Thứ 4, Ngày 24/04/2019, 15:00
Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Bến Tre lần V, nhiệm kỳ 2019-2024
24/04/2019 | Phương Thảo
Ngày 23/4/2019, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN VN) thành phố Bến Tre tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN VN thành phố Bến Tre lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội tỉnh chọn làm Đại hội điểm huyện, thành phố.

Tham dự Đại hội có đại diện Văn phòng Hội LHTN Việt Nam phía Nam; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Anh Hà Quốc Cường – Bí thư Tỉnh đoàn; Anh Nguyễn Phúc Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Đại biểu thành phố có ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, Thường trực Hội LHTN Việt Nam các huyện và 139 đại biểu chính thức của Đại hội.

Dai-hoi-hoi-LHTN-thanh-pho-Ben-Tre-NK-2019-2024-2.png
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội (Ảnh:Phương Thảo)

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN VN thành phố Bến Tre lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019, các cấp bộ Hội trên địa bàn thành phố đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu không ngừng và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Nhiệm kỳ qua, 100% Ủy ban Hội cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến đến hội viên, thanh niên gắn với tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn, việc thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Đoàn, Hội, … thông qua các hoạt động gặp gỡ nhân chứng lịch sử, nói chuyện truyền thống, hội trại, về nguồn, tọa đàm, hội thi, liên hoan,… với 2.636 cuộc thu hút trên 70 ngàn lượt lực lượng tham dự.

Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng được triển khai rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức phong phú, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Hội các cấp vận động mạnh thường quân kinh phí thăm và tặng trên 3.400 phần quà, 1.550 kg gạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách neo đơn với tổng trị giá 943 triệu đồng. Vận động kinh phí xây tặng 17 nhà nhân ái cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 510 triệu đồng. Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ thành phố và Ủy ban Hội cơ sở phối hợp tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 5.000 lượt người dân, vận động kinh phí hỗ trợ 112 bệnh nhân mổ mắt từ thiện tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các hoạt động bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững được quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên như "Ngày Thứ sáu vì đường phố không rác", "Ngày Thứ bảy tình nguyện" "Ngày Chủ nhật nông thôn mới - đô thị văn minh",thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Ra quân 27 công trình thanh niên cấp thành phố, khai thông dòng chảy, vớt rác trên 10km kênh, mương, trồng và chăm sóc 4.870 cây xanh, đổ bê tông và nâng nền 640m lộ, hẻm…vv.

Tuy nhiên, công tác Hội vẫn còn tồn tại không ít khó khăn như: Cán bộ Hội một số đơn vị còn hạn chế về kỹ năng tuyên truyền, thiếu đầu tư đổi mới về nội dung, hình thức. Việc sinh hoạt chi hội đa phần lồng ghép sinh hoạt chi đoàn, một số đơn vị triển khai hoạt động phong trào đơn điệu, chưa mang tính đặc thù của Hội LHTN.

Dai-hoi-hoi-LHTN-thanh-pho-Ben-Tre-NK-2019-2024.png
Uỷ ban Hội LHTN VN thành phố Bến Tre lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội (Ảnh:Phương Thảo)

Qua một ngày làm việc khẩn trương, tập trung, dân chủ. Đại hội đã chọn cử Uỷ viên ủy ban hội gồm 27 anh, chị. Anh Lê Anh Giàu trúng cử chức danh Chủ tịch; hiệp thương chọn cử 17 anh chị là đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dai-hoi-hoi-LHTN-thanh-pho-Ben-Tre-NK-2019-2024-1.png
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng đề nghị: Với những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ mới 2019 - 2024, Hội LHTN VN thành phố Bến Tre tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng hóa các mô hình và phương thức tập hợp, đoàn kết thanh niên theo hướng đáp ứng trình độ phát triển, sở thích, nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của thanh niên; động viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Dịp này, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre khen thưởng 04 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019.