Thứ 4, Ngày 17/04/2019, 14:00
Thành phố Bến Tre Mittinh tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019
17/04/2019 | Phương Thảo
Sáng ngày 16/4/2019, tại Đình An Hội, Phường 2, thành phố Bến Tre tổ chức Mittinh Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Ông Võ Hồng Khanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre; ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố Bến Tre - Trưởng Ban chỉ đạo Liên ngành VSATTP thành phố, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể thành phố, đoàn viên thanh niên, học sinh, đại diện các cơ sở xuất kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố tham dự.

Mittinh-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-2019.png
Quang cảnh Lễ mittinh (Ảnh: Phương Thảo)

Thành phố Bến Tre là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh, là đầu mối giao lưu quan trọng trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, mật độ dân cư đông đúc với trên 4000 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, nhận thức của người dân và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn chưa đồng đều. Bên cạnh các loại hình thức ăn đường phố tự phát đang phát triển nhanh, thực phẩm giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái còn nhiều trên thị trường.

Mittinh-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-2019-1.png
Ông Nguyễn Văn Thương phát động Tháng hành động vì VSATTP 2019 (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Văn Thương kêu gọi các cơ quan, ban ngành, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và cộng đồng cùng nhau hành động bằng những việc làm thiết thực hiệu quả đảm bảo cho nguồn thực phẩm luôn an toàn như: tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng. Tăng cường công tác thanh kiểm tra việc thực hiện các uy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố ý gây mất VSATTP. Nêu cao vai trò nòng cốt của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay được triển khai từ 15/4-15/5/2019 với chủ đề "Nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng". Đây là đợt hoạt động cao điểm nhằm nhằm huy động tất cả các lực lượng trong toàn xã hội tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm chất lượng VSATTP, nâng cao trách nhiệm và cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm VSATTP trong việc chống hàng gian, hàng giả, đem đến sự an toàn và hài lòng cho người tiêu dùng thực phẩm.