Thứ 6, Ngày 05/04/2019, 22:00
Thành phố Bến Tre: Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 221 của Ban Bí thư
05/04/2019 | Hồng Quốc
Ngày 4/4/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 221 ngày 27/4/2009 của Ban Bí thư, khóa X về “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân”. Ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Tong-ket-10-nam-rhuc-hien-QD-221-1.png
Trao giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt Quyết định 221 của Ban Bí thư (Ảnh: Hồng Quốc)

Qua 10 năm thực hiện Quyết định 221 của Ban Bí thư công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo và Ủy ban nhân dân các cấp trên địa bàn thành phố Bến Tre đạt được kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế hằng năm. Nhiều thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của tỉnh, thành phố được cung cấp nhanh chóng, kịp thời đến nhân dân, doanh nghiệp, góp phần định hướng dư luận tạo sự đồng thuận của nhân dân, doanh nghiệp trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố như: xây dựng đô thị loại II, xây dựng thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, chủ trương "Năm không" của Thành ủy, đặc biệt là thực hiện các công trình trọng điểm như: dự án đường dẫn vào cầu Hàm Luông, dự án cầu Bến Tre 1, dự án chỉnh trang đô thị dọc sông Bến Tre…Bên cạnh đó, thành phố thực hiện tốt công tác phối hợp nắm bắt tình hình dự luận xã hội, phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc nhất là trong giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo công dân; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; vi phạm về đất đai, tỷ lệ hòa giải thành hằng năm đều đạt trên 80%…góp phần ngăn ngừa không xảy ra điểm nóng, phức tạp, qua đó tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lí nhà nước trên các mặt hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nghị quyết hằng năm.

Tong-ket-10-nam-rhuc-hien-QD-221.png
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: vai trò và tầm quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền nhất là trong bối cảnh thành phố chuẩn bị triển khai thực hiện nhiều công trình dự án. Do vậy, thời gian tới Ban Tuyên giáo và UBND cùng cấp tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về tình hình phát kinh tế - xã hội, thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước, công tác giải phóng mặt bằng triển các khai dự dán, trong đó phát huy tốt vai trò giải trình, cung cấp thông tin của người đứng đầu. Thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao trình độ đội ngũ tuyên truyền viên các cấp. Đồng thời, chú trọng làm tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân để kịp thời phản ánh cấp thẩm quyền giải quyết nhanh chóng và tốt ráo các kiến nghị, bức xúc người dân, doanh nghiệp không để kéo dài tạo thành "điểm nghẽn", "điểm nóng", từ đó xây dựng củng cố niềm tin của người dân đối với hệ thống chính trị.

Dịp này, UBND thành phố trao giấy khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 221 ngày 27/4/2009 của Ban Bí thư./.