Thứ 5, Ngày 28/03/2019, 19:00
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 17 sơ kết quý I/2019
28/03/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 27/3/2019, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Bến Tre khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 17 để sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý 01 năm 2019 trên địa bàn thành phố Bến Tre. Đến dự có Ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy cùng đại biểu các ban ngành tỉnh, thành phố.

Dai-hoi-ban-chap-hanh-dang-o-lan-17-1.png
Đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Thực hiện mục tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 "Hành động - Kỷ cương - Hiệu quả" và mục tiêu năm 2019 của Thành ủy "Tăng tốc - Tạo đà bức phá", ngay từ đầu năm các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố bắt tay triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tổ chức khá tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trong quý I/2019, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Trong quý I năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội thành phố duy trì đà phát triển, hoạt động thương mại, dịch vụ khá sôi động trước, trong và sau Tết Nguyên đán, sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng trưởng khá; thu ngân sách đảm bảo tiến độ, đảm bảo cân đối chi đầu tư phát triển và chi thường xuyên. Các hoạt động văn hóa - xã hội, an sinh xã hội thực hiện hiệu quả, nhất là công tác chăm lo, giúp đỡ gia đình chính sách, đối tượng xã hội trong dịp Tết Nguyên đán. Quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác cải cách, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin có chuyển biến tích cực. Cán bộ và nhân dân thành phố Bến Tre chung niềm vui khi thành phố Bến Tre được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II, tạo động lực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bến Tre nhiệm kỳ 2015 - 2020. Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội trong quí I năm 2019 còn không ít khó khăn, hạn chế như giá dừa sụt giảm mạnh, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống của nông dân; một số hợp tác xã hiệu quả hoạt động không cao nên chưa thu hút xã viên tham gia, một số dự án, công trình xây dựng cơ bản tiến độ triển khai thực hiện chậm...

Dai-hoi-ban-chap-hanh-dang-o-lan-17.png
Ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre phát biểu chỉ đạo (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đã chỉ đạo thành ủy Bến Tre cần thực hiện quyết liệt mục tiêu "5 không" tạo sự chuyển biến tích cực trong giai đoạn tiếp theo; chú trọng việc chấn chỉnh nhạc sóng cần tuyên truyền cụ thể trực tiếp tác động đến người dân; việc sắp xếp nhân sự sau khi sáp nhập phải đảm bảo hiệu quả, đúng quy định; bên cạnh việc chỉnh trang đô thị, tổ chức chu đáo, an toàn lễ công bố quyết định của Thủ tướng chính phủ công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II và quyết định của UBND tỉnh công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhanh chóng khởi động dự án đô thị Tây Bắc và một số công trình quan trọng khác để tạo bộ mặt thành phố hiện đại, trở thành một đô thị đáng sống.