Thứ 7, Ngày 23/03/2019, 10:00
Tham quan học tập mô hình Vận động phụ nữ đô thị bảo vệ môi trường
23/03/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 22/03/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố bến Tre tổ chức chuyến tham quan học tập kinh nghiệm mô hình tổ chức Hội tại Quận Tân Phú và tham quan nhà máy sản xuất túi ninlon tự hủy sinh học thân thiện với môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tham-quan-tuyen-truyen-PN-bao-ve-moi-truong.png
Quang cảnh buổi họp mặt (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Trong không khí ấp áp, chân tình, bà Đặng Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ Quận Tân Phú đã giới thiệu đến đoàn một số mô hình nổi bậc của phụ nữ Quận như mô hình chi hội phụ nữ công nhân khu nhà trọ đã tập hợp nắm bắt tâm tư nguyện vọng, bồi dưỡng kiến thức cho công nhân kỹ năng hội nhập đô thị, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong công nhân lao động. Đặc biệt, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận Tân Phú còn giới thiệu mô hình vận động cán bộ hội viên phụ nữ tuyên truyền bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon thông qua nhiều hình thức sinh hoạt phong phú như truyền thông thay đổi thói quen sử dụng túi nilon bừa bãi, tổ chức hội thi, hội diễn thời trang, cam kết hạn chế sử dụng túi nilon, tặng túi giấy cho tiểu thương...

Tham-quan-tuyen-truyen-PN-bao-ve-moi-truong-1.png
Bà Phan Thị Thúy Phượng (áo tím đứng giữa) - Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Tổng hợp II giới thiệu các quy trình sản xuất (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Ngoài ra Đoàn còn đến tham quan công ty TNHH SX - TM Tổng hợp II đã được Tổng cục môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường xác nhận túi nilon thân thiện với môi trường cho sảm phẩm "Túi nilon tự phân hủy sinh học GIMEX II". Đây sẽ là điều kiện để Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Bến Tre mạnh dạn tuyên truyền phụ nữ đô thị sử dụng sản phẩm sạch, an toàn, dần thay đổi thói quen sử dụng túi nilon bừa bãi để xây dựng thành phố Bến Tre xanh, sạch đẹp, văn minh, hiện đại.