Thứ 7, Ngày 16/03/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre: Chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
16/03/2019
Cuộc Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố Bến Tre được thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra. Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch theo đúng tình hình thực tế của địa phương và đảm bảo thống nhất chung cho cả tỉnh; công tác phân chia địa bàn Tổng điều tra, vẽ sơ đồ nền và lập bảng kê hộ chuẩn bị cho Tổng điều tra là: công tác lập bảng kê trên địa bàn thành phố với tổng số 316 địa bàn (trong đó, có 280 địa bàn bình thường và 36 địa bàn đặc thù).

Hoi-nghi-truc-tuyen-tong-dieu-tra-dan-so-2019.png
Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố dự hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Trung ương (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Ban chỉ đạo thành phố thực hiện tốt công tác tập huấn cho điều tra viện, tổ trưởng và giám sát viên, đã mở 4 lớp tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin (gồm 2 lớp toàn bộ với 83 điều tra viên, 2 lớp mẫu với 64 điều tra viên và 17 tổ trưởng). Công tác tuyên truyền giai đoạn 2 được các cơ quan truyền thông tập trung thực hiện đảm bảo ngày ra quân Tổng điều tra đồng loạt vào ngày 01/4/2019 trên tất cả các địa bàn xã phường thành phố được diễn ra thuận lợi.