Thứ 7, Ngày 09/03/2019, 10:00
Thành phố Bến Tre: long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8/3
09/03/2019 | Hồng Quốc
Ngày 08/3/2019, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp với Hội LHPN thành phố tổ chức họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre – Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố cùng đông đảo nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban thành phố và xã, phường đến dự.

Quoc-te-phu-nu-8-3-2019.png
Đại biểu tham dự buổi họp mặt (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày 8- 3, truyền thống yêu nước và tinh thần bất khuất của hai nữ anh hùng dân tộc, giương cao ngọn cờ khởi nghĩa, kêu gọi nhân dân cả nước đứng lên đánh đuổi quân ngoại xâm giành độc lập dân tộc. Nhấn mạnh cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là biểu tượng của ý chí hiên ngang và khí phách quật cường của dân tộc, thể hiện truyền thống yêu nước của phụ nữ Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu đó trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ thành phố Bến Tre luôn năng động, sáng tạo không ngừng học hỏi trau dồi kỹ năng cả về chuyên môn, nghiệp vụ nhiều chị đã được bổ nhiệm giữ các chức vụ chủ chốt ở các cơ quan ban, ngành thành phố, nhiều chị còn là những doanh nhân thành đạt, đóng góp quan trọng cùng thành phố xây dựng thành công đô thị loại II, vượt 02 năm so với chỉ tiêu Nghị quyết.

Quoc-te-phu-nu-8-3-2019-1.png
Ông Nguyễn Văn Thương phát biểu tại buổi họp mặt (Ảnh: Hồng Quốc)

Thay mặt lãnh đạo thành phố Ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của giới nữ đối với quá trình quá triển kinh tế - xã hội trong những năm qua. Đồng thời mong muốn với truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, giới nữ thành phố Bến Tre hãy chung tay cùng thành phố tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: nâng chất các tiêu chí đô thị loại II, xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới đặc biệt là tham gia phong trào "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", "Khởi nghiệp thoát nghèo" xứng đáng với truyền thống Đội quân tóc dài huyền thoại năm xưa.

Dịp này, Hội LHPN thành phố Bến Tre kêu gọi và phát động "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái", kêu gọi sự chung tay của cộng đồng thực hiện tốt bình đẳng giới tạo dựng môi trường an toàn cho sự phát triển của trẻ em gái và phụ nữ tiến tới hạn chế và xóa bỏ hoàn toàn bất bình đẳng giới, bạo lực gia đình./.