Thứ 5, Ngày 28/02/2019, 10:00
Thành phố Bến Tre: Họp báo tiến độ thực hiện Đề án sáp nhập địa giới hành chính
28/02/2019 | Hồng Quốc
Ngày 28/02/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức họp Tổ chỉ đạo sáp nhập địa giới hành chính xã, phường ấp, khu phố kiểm tra tiến độ thực hiện công việc. Ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, đến nay các phòng ban chuyên môn và xã, phường nằm trong đề án sáp nhập địa giới hành chính gồm: Phường 1, 2, 3, 4, xã Mỹ Thành, xã Bình Phú và xã Phú Nhuận đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho việc sáo nhập địa giới hành chính xã, phường, ấp, khu phố. Cụ thể, tổ chức tuyên truyền Đề án sáp nhập trên hệ thống truyền thanh thành phố, xã, phường, trong họp tổ NDTQ, tuyên truyền trong Đảng viên 76  đang sinh hoạt, cư trú trên địa bàn; niêm yết danh sách cử tri từ ngày 31/01/2019, chuẩn bị phiếu khảo sát phục vụ lấy ý kiến cử tri về công tác sáp nhập địa giới hành chính. Về dự kiến tên đơn vị hành chính mới sau khi sáp nhập xã, phường như sau: Phường 1 sáp nhập Phường 2 lấy tên phường An Hội; phường 3 sáp nhập với phường 4 lấy tên phường Chánh Tân; xã Bình Phú áp nhập xã Mỹ Thành lấy tên là xã Bình Phú hoặc xã Phú Mỹ. Về thời gian tổ chức hội nghị tuyên truyền và lấy ý kiến cư tri về Đề án sáp nhập địa giới hành chính sẽ diễn ra từ ngày 28/02 đến ngày 05/03/2019.

Hop-bao-tien-do-de-an-sap-nhap-xa-phuong.png
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận kết quả nổ lực các phòng ban chuyên môn, xã, phường trong triển khai thực hiện Đề án sáp nhập địa giới hành chính. Đồng thời, nhấn mạnh để việc sáp nhập địa giới hành chính xã, phường, ấp, khu phố thực hiện đúng kế hoạch các ngành chức năng và xã, phường cần thể hiện tinh thần "quyết tâm – quyết liệt" vì đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ thành phố trong năm 2019. Trước mặt tập trung làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân, trong đó chú trọng tuyên truyền hướng dẫn các thủ tục hành chính như: thủ tục cấp, đổi sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, thủ tục đất đai, làm sao người dân thông suốt về dễ thực hiện nhất. Tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn với xã, phường nằm trong Đề án nhất trong việc thực hiện các qui trình, thủ tục lấy ý cử tri về Đề án sáp nhập đảm bảo chặc chẽ, khách quan, dân chủ và đúng qui định./.