Thứ 6, Ngày 25/01/2019, 14:00
Vui xuân cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
25/01/2019 | Phương Thảo
Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có điều kiện khó khăn được vui xuân, đón Tết Kỷ Hợi năm 2019, ngày 24/01/2019, tại trường Tiểu học Bình Phú, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội Liện hiệp Thanh niên thành phố phối hợp Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ- Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó- Vui xuân cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và phát động Chương trình Kế hoạch nhỏ” năm học 2018-2019.

Vui-xuan-2019-cung-tre-em-kho-khan-1.png
Trao học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học (Ảnh:Phương Thảo)

Vui-xuan-2019-cung-tre-em-kho-khan.png
Em Trần Quốc Khánh, Trần Quốc Khang và Nguyễn Tuấn Thanh nhận 3 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng (Ảnh:Phương Thảo)

Chương trình đã trao 42 suất quà Tết cho các em học sinh trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng; trao 18 suất học bổng cho 18 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, mỗi suất học bổng 500 ngàn đồng tiền mặt và 3 suất học bổng đặc biệt cho 3 em Trần Quốc Khánh-học sinh lớp 9, trường THCS Mỹ Hóa, em Trần Quốc Khang-học sinh lớp 1, trường Tiểu học Bình Phú và em Nguyễn Tuấn Thanh-học sinh lớp 9, trường THCS Phú Hưng, mỗi suất 1 triệu đồng. Dịp này, Hội đồng đội thành phố đã trao Tủ sách học tập trị giá 4,5 triệu đồng cho trường TH Bình Phú và phát động Chương trình Kế hoạch nhỏ năm học 2018-2019. Bên cạnh đó, Chương trình cũng đã tổ chức nhiều trò chơi bổ ích cho các em học sinh với mong muốn mang đến một cái Tết vui tươi, ý nghĩa.

Hoạt động thể hiện sự chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; động viên các em thi đua học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.