Thứ 7, Ngày 19/01/2019, 16:00
Sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281 QĐ/TTg
19/01/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 18/01/2019, Hội Khuyến học thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng học cộng đồng đến năm 2020".

Thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20 tháng 2 năm 2014 của Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020". Hội Khuyến học thành phố vừa tham mưu công tác triển khai thực hiện rộng khắp trên địa bàn thành phố, vừa tổ chức đơn vị điểm để rút kinh nghiệm; các năm tiếp sau chú trọng nâng chất lượng của việc xây dựng các mô hình học tập. Qua công tác tuyên truyền đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong hệ thống chính trị và người dân về học tập suốt đời hướng tới xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố. Năm 2016 thành phố có 9.310 hộ gia đình học tập, 38 đơn vị học tập, 5 dòng họ học tập, đến năm 2018 có 21.866 gia đình học tập, xét công nhận 59 đơn vị học tập cấp thành phố.

So-ket-3-nam-thuc-hien-Quyet-dinh-281-cua-Thu-tuong-Chinh-phu.png
Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Phong trào khuyến học khuyến tài được triển khai sâu rộng trên địa bàn thành phố với nhiều mô hình nổi bật tiêu biểu như: Tuyên dương học sinh giỏi được thành phố tổ chức hàng năm từ nguồn xã hội hóa; Tổ khuyến học số 1 ấp Phú Chiến trực thuộc hội khuyến học xã Phú Hưng, nguồn vận động của tổ hội chủ yếu từ sự đóng góp hội phí, đóng góp tự nguyện và vận động bạn bè đồng  nghiệp trong và ngoài tỉnh để khen thưởng trợ cấp cho học sinh giỏi và mô hình cho sinh viên nghèo vay vốn không lời ở Phường 1; hay mô hình xây dựng Dòng họ học tập gắn với công tác xây dựng tổ chức hội ở cơ sở...

Qua sơ kết, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đã khen thưởng cho 4 tập thể, 4 cá nhân thực hiện tốt Quyết định 281/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020".