Thứ 6, Ngày 18/01/2019, 16:00
Thành phố Bến Tre: họp mặt cán bộ chủ chốt thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2018
18/01/2019 | Hồng Quốc
Ngày 18/01/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt thông tin tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, tỉnh nhà trong năm 2018. Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cùng cán bộ lão thành đã đến dự.

Thong-tin-tinh-hinh-kinh-te-xa-hoi-trong-nuoc-va-tinh-Ben-Tre-nam-2018-1.png
Các đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại hội nghị ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông tin những nét chính về tình hình kinh tế - xã hội đất nước và tỉnh nhà trong năm 2018. Theo đó, mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn thách thức từ tình tình thế giới, khu vực, tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, nổ lực toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kinh tế - xã hội đất nước đạt được kết quả nổi bật. Cụ thể: công tác xây dựng đảng được tập trung quyết liệt đã đưa ra xét xử nhiều đại án tham nhũng tạo dư luận đồng tình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Kinh tế xã hội hoàn thành 12/12 chỉ tiêu chủ yếu, kinh tế vĩ mô tiếp tục tăng trưởng, lạm phát được kiềm chế; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 2.500USD; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, y tế giáo dục đào đạo được quan tâm thực hiện đồng bộ. Về tình hình phát triển, tỉnh nhà tiếp tục phát triển ổn định, có 21/24 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Hoạt động xuất nhập khẩu tăng trưởng khá, thị trường xuất khẩu tiếp tục được duy trì. Kim ngạch xuất khẩu ước tăng 14,4% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong năm ước đạt trên 3.601 tỷ đồng, tăng 9,39% so cùng kỳ.

Thong-tin-tinh-hinh-kinh-te-xa-hoi-trong-nuoc-va-tinh-Ben-Tre-nam-2018.png
Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông tin tình hinh kinh tế - xã hội của đất nước, tỉnh nhà năm 2018 (Ảnh: Hồng Quốc)

Năm 2019 được Trung ương, Chính phủ chọn là năm "bức phá" trên tất cả các lĩnh vực nhất tập trung quyết liệt cho các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt thấp quyết tâm hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc nhiệm kỳ (2015-2020) đề ra. Đối với Đảng bộ Bến Tre triển khai đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng gắn với việc thực hiện Nghị quyết 18, 19 và 39 của Trung ương về việc tổ chức sắp xếp, tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế.

Từ đó đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn từng cán bộ, đảng viên thành phố Bến Tre phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm tập trung làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền phá vỡ "điểm nghẽn" tạo sự đồng thuận thống nhất trong nhân dân đối với công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn trong năm 2019, chú trọng giải quyết đúng qui trình, thủ tục trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho người dân ảnh hưởng từ các dự án, tạo niềm tin trong nhân dân./.