Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 16/01/2019, 09:00
Hội nghị tổng kết Phong trào Công giáo thành phố Bến Tre năm 2018
16/01/2019 | Ngọc Sĩ
Ngày 15 tháng 01 năm 2019 Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Công giáo thành phố Bến Tre năm 2018 đồng thời đề ra chương trình hoạt động năm 2019. Đến tham dự hội nghị có Linh mục Khổng Đức Ý Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh Bến Tre, các ông bà, đại diện Ban Dân vận Thành uỷ, Phòng Nội vụ thành phố, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường có nhà thờ, họ đạo đóng trên địa bàn.

Nhìn lại một năm hoạt động của Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Bến Tre về sinh hoạt Tôn giáo hiện nay trong các họ đạo đã đi vào nề nếp, đạo đời được hài hòa, cùng nhau góp phần xây dựng xã hội giàu mạnh, bảo vệ giữ gìn sự trong sáng thanh danh đạo trong lòng dân tộc, chính môi trường xã hội đã tạo điều kiện tốt cho đời sống đạo của giáo dân, việc hành đạo, giữ đạo, sự nhiệt thành giúp nhau tiến tới chân, thiện, mỹ, để hoàn thiện con người và giúp ích cho xã hội. Từ những nhận thức đúng đắn, đánh giá cao về phong trào Công giáo yêu nước, tinh thần phục vụ nhân dân, thể hiện trách nhiệm.

Người Công giáo trên địa bàn thành phố Bến Tre không thụ động, mà đã tích cực dấn thân vào môi trường xã hội, cùng nhau chăm lo lao động sản xuất để phát triển kinh tế về mọi mặt như: ở các vùng nông thôn giáo dân trồng trọt, chăn nuôi, đẩy mạnh mô hình cây chủ lực bưởi da xanh…và cây hoa màu đạt năng suất kinh tế cao, là mô hình được phát triển mạnh, nhờ áp dụng đúng theo khoa học kỹ thuật đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được thị trường chấp nhận từ đó thu nhập khá, kinh tế từng bước ổn định.

Tong-ket-phong-trao-cong-giao-thanh-pho-Ben-Tre-2018-1.png
Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết (ảnh: Ngọc Sĩ)

Đối với địa bàn trung tâm, giáo dân tham gia kinh doanh, thương mại, dịch vụ tiểu thủ công mỹ nghệ rất đa dạng, như Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thịnh Phát kinh doanh vận chuyển xe khách và Cty TNHH Công Hội đại lý vé số các Tỉnh, cửa hàng kim khí điện máy Kim Hiếu, đại lý nhôm nhựa Tăng Hoàn, Hai Đường, vựa thủy sản Út Dứt, văn phòng phẩm Kim Hòa…doanh thu hàng năm nhiều tỉ đồng và rất nhiều tiểu thương đang kinh doanh mua bán ở Chợ Phường 2 và Phường 3 và nhiều hộ kinh doanh ăn uống, các cửa hàng trang trí nội thất, vật liệu xây dựng rất đa dạng nhiều chủng loại. Văn hóa phẩm, hàng hóa tiêu dùng, phục vụ khách hàng, tạo nguồn thu nhập cho gia đình và đóng góp cho xã hội. Ngoài ra Ban đoàn kết Công giáo thành phố còn tổ chức thăm viếng các hộ có người già, trẻ em bệnh tật, neo đơn có hoàn cảnh khó khăn hàng tháng, ủng hộ giúp đỡ gạo, thuốc chữa bệnh, đóng viện phí, và tiền mặt mỗi tháng trung bình 15.000.000 đồng, với tổng cộng số tiền 1.250.000 đồng. Công trình trong năm cũng được bà con giáo dân đồng tình ủng hộ xây dựng như: Nhà thờ Cái Nứa thuộc xã Sơn Đông - thành phố Bến Tre đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Xuất phát từ những kết quả trên, để tiếp tục phát huy những mặt đạt được. Ban đoàn kết Công giáo thành phố Bến Tre đề ra một số nội dung năm 2019 như sau:

Tong-ket-phong-trao-cong-giao-thanh-pho-Ben-Tre-2018.png
Linh Mục Khổng Đức Ý, phát biểu trong hội nghị (ảnh: Ngọc Sĩ)

Tăng cường xây dựng, cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng mọi thành phần dân Chúa. Thực hiện đường hướng Giáo hội gắn bó với vận mệnh quê hương, luôn trung thành với Tổ quốc Việt Nam, phát huy truyền thống đoàn kết yêu thương nhau, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chung của Hội đồng giám mục Việt Nam "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào".

Động viên đồng bào Công giáo học tập, nâng cao nhận thức về các chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách đại đoàn kết dân tộc, chính sách về Tôn giáo, cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", về tôn chỉ mục đích điều lệ của Ủy Ban đoàn kết Công Giáo Việt Nam.

Tiếp tục vận động, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "sống tốt đời đẹp đạo", "Ngày vì người nghèo" do Ủy Ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phát động, đồng thời hưởng ứng thực hiện chương trình công tác hàng năm của Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc các cấp phát động.

Thực hiện tốt Quy chế làm việc của tổ chức phong trào, quan tâm thực hiện hội họp lệ kỳ, việc thông tin báo cáo kịp thời đúng lúc, coi đây là một công tác quan trọng cho sự phát triển của phong trào.

Quan tâm hơn nữa đến các quyền lợi, đời sống vật chất và tinh thần, những nguyện vọng chính đáng của đồng bào Công giáo, trình lên Nhà nước những nguyện vọng, những kiến nghị của giáo dân, để được giải quyết thỏa đáng, nhằm làm tốt vai trò nhiệm vụ của Ban Đoàn kết Công giáo.

 Là tổ chức thành viên của Mặt Trận, thường xuyên quan hệ tốt với Chính quyền, Phòng Nội Vụ và Ban Dân vận, Sở Ban ngành các cấp, nhất là quan hệ gắn bó với Mặt Trận Tổ quốc các cấp để được hướng dẫn, hỗ trợ cho tổ chức được vững mạnh, phong trào được phát triển tốt hơn.

Với tinh thần yêu thương – phục vụ, đoàn kết hiệp thông và đồng hành, đồng bào Công giáo cùng toàn thể thành viên trong tổ chức phong trào tiếp tục cùng nhau thực hiện có hiệu quả hơn nữa, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển của phong trào, trong sự nghiệp xây dựng đổi mới và phát triển đất nước./.

Lượt người xem:  100
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com