Chủ Nhật, Ngày 13/01/2019, 15:00
TĐ. Bến Tre: 26 lớp học làm người có ích từ đầu năm học 2018 - 2019 đến nay
13/01/2019 | Mai Văn Phú
Nhằm giúp rèn luyện đạo đức, tác phong cho các em học sinh nhất là những em học sinh chưa ngoan, các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn thành phố đã tổ chức 26 lớp học làm người có ích từ đầu năm học 2018 - 2019 đến nay.

Hoc-lam-nguoi-co-ich-HL-nam-hoc-2018-2019.png
Cô Lê Thị Bích Thủy, giáo viên TPTĐ giới thiệu các em chuyên đề tâm lý (Ảnh: Văn Phú)

Mỗi trường có một cách tổ chức khác nhau, có trường tổ chức tại trường học, có trường tổ chức ở một điểm vui chơi để tăng phần hấp dẫn của chương trình. Nhưng đều chung ở một nội dung là các em được báo cáo viên giới thiệu và sinh hoạt cho các em các trò chơi, rèn luyện kỹ năng cho các em, hướng dẫn cho các em biết thế nào là người có ích và người có ích phải làm gì. Với hơn 60 phút báo cáo và chia sẽ những câu chuyện về lòng hiếu thảo hoặc sự ích kỷ của con đối với cha, mẹ; các em học sinh đã hiểu được thế nào là người có ích, và cũng vì hiểu được điều đó mà những giọt nước mắt của các em đã lăn trên má rất nhiều, đó là những giọt nước mắt hối hận. Sau những giọt nước mắt đó, các em hứa với thầy cô sau này sẽ trở thành một người có ích, mà trước tiên là sẽ học giỏi, hiếu thảo với cha mẹ, vâng lời thầy cô, không còn chơi game,...

Với hiệu quả mà lớp học làm người có ích hiện nay đem lại, các trường sắp tới sẽ tổ chức nhiều hơn nữa nội dung này, không chỉ dừng lại 1 hay 2 lớp ở một trường mà có thể là hàng tháng, hàng quý đều tổ chức để tất cả học sinh của trường đều được tham gia - đó là nhận định của đồng chí Mai văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố.