Chủ Nhật, Ngày 13/01/2019, 14:00
Thành phố Bến Tre: phát động xây dựng giao thông nông thôn, hẻm nội thị giai đoạn 2018-2020
13/01/2019 | Hồng Quốc
Thực hiện Đề án 3333 /ĐA-UBND ngày 17/7/2018 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh về việc xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018-2020. Sáng ngày 12/01/2019, UBND thành phố Bến Tre phối hợp Ban Dân vận Thành ủy Bến Tre tổ chức Lễ phát động nhân dân tham gia phong trào xây dựng giao thông nông thôn, hẻm nội thị trên địa bàn bàn thành phố giai đoạn 2018-2020 phát động Ngày chủ nhật “nông thôn mới”, văn minh đô thị. Tham dự lễ phát động có đại diện các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Huỳnh Vĩnh Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre cùng đại diện các xã, phường và nhân dân xã Phú Hưng.

Phat-dong-xay-dung-giao-thong-nong-2019-1.png
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát động khởi công công trình đường ĐX 05 xã Phú Hưng (Ảnh: Hồng Quốc)

Để thực hiện Đề án 3333 /ĐA-UBND ngày 17/7/2018 của UBND tỉnh, thành phố chọn công trình ĐX 05 thuộc xã Phú Hưng làm điểm khởi công, công trình có tổng chiều dài 2,3km, chiều rộng 3,5m, tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 1,26 tỷ đồng, ngân sách thành phố hỗ trợ 140 triệu đồng. Công trình ảnh hưởng đến phần đất của 76 hộ dân, với chiều dài 3.450m, thời gian thi công công trình là 04 tháng tính từ ngày khởi công. Đây còn là công trình kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960-17/01/2019).

Phát biểu tại lễ phát động ông Nguyễn Thanh Hồng – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy nhấn mạnh, thời gian qua phong trào vận động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, hẻm nội thị theo phương thức "nhà nước và nhân dân cùng làm" trên địa bàn thành phố Bến Tre đạt kết quả tích cực, đến nay hệ thống giao thông từ thành phố đến xã, phường và giữa xã, phường với nhau được đầu tư đồng bộ, liên hoàn góp phần thay đổi diện mao thành phố theo hướng văn minh, hiện đại. Hiệu quả từ phong trào góp phần cùng thành phố cơ bản hoàn thành việc xây dựng đô thị loại II, xây dựng thành công 08/10 phường văn minh đô thị, 02/07 xã đã được công nhận nông thôn mới là Phú Nhuận, Nhơn Thạnh, 02 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới chờ tỉnh công nhận là Mỹ Thạnh An và Bình Phú.

Phat-dong-xay-dung-giao-thong-nong-2019.png
Lãnh đạo các sở ngành tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố chứng kiến ký kết giao ước về vận động xây dựng giao thông nông thôn, hẻm nội thị (Ảnh: Hồng Quốc)

Từ kết quả đạt được, phát huy tinh thần "Đồng Khởi mới" thành phố Bến Tre kêu gọi từng cán bộ, đảng viên, mỗi người dân, doanh nghiệp nêu cao tinh thần trách nhiệm với quê hương, tham gia tích cực phong trào xây dựng giao thông nông thôn, hẻm nội thị giai đoạn 2018-2020; các địa phương đơn vị làm tốt qui trình, thủ tục trong xây dựng công trình giao thông tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân phát huy vai trò chủ thể của mình trong xây dựng các công trình giao thông, góp phần cùng thành phố hoàn thành việc xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ (2015-2020) đề ra.

Tại buổi lễ lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã chứng kiến việc ký kết công tác phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng giao thông nông thôn, hẻm nội thị trên địa bàn thành phố Bến Tre giai đoạn 2018-2020 giữa Ban Dân vận Thành ủy với MTTQ, các đoàn thể thành phố và giữa Ban Dân vận Thành ủy với MTTQ và khối vận 17 xã, phường./.