Thứ 7, Ngày 05/01/2019, 17:00
Triển khai Kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa giao thừa xuân Kỷ Hợi - 2019
05/01/2019 | Thanh Bình
Ngày 04 tháng 01 năm 2019, Ủy ban nhân dân thành phố triển khai kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa giao thừa Xuân Kỷ Hợi 2019. Ông Cao Thành Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì buổi họp. Tham dự buổi họp còn có đại diện các cơ quan, đơn vị tỉnh,thành phố và xã, phường có liên quan.

Trien-khai-ke-hoach-le-tet-Ky-Hoi-2019.png
Quang cảnh cuộc họp (Ảnh: Thanh Bình)

Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi chào đón thời khắc thiêng liêng của dân tộc, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân; qua đó, tiếp  tục phát động sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; ngày 26 tháng 12 năm 2018, UBND thành phố Bến Tre đã ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Xuân Kỷ Hợi 2019. Trong đó, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức Chương trình văn nghệ mừng Xuân đón giao thừa, bắn pháo hoa gồm: biểu diễn trống hội, múa lân; biểu diễn nghệ thuật mừng Xuân, đón giao thừa và bắn pháo hoa tầm thấp. Chương trình văn nghệ bắt đầu vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 04/02/2019 (nhằm 30/12 năm Mậu Tuất), bắn pháo hoa từ 23 giờ 55 phút ngày 04/02/2019 đến 00 giờ 10 phút ngày 05/02/2019 (nhằm mùng 01 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Địa điểm tổ chức tại Công viên Mỹ Hóa (gần cầu Mỹ Hóa), Phường 7, thành phố Bến Tre.

Sau khi nghe Ban chỉ huy Quân sự thành phố báo cáo phương án bắn pháo hoa, ý kiến phát biểu thảo luận của đại biểu dự họp; ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố đã có ý kiến kết luận chỉ đạo thực hiện các công việc, phương án nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình tổ chức bắn pháo hoa. Trong đó lưu ý các nội dung: Số lượng pháo bắn là 120 giàn, thời gian bắn 15 phút. Thời gian cắt giao thông phục vụ kết thúc chợ hoa và bắn pháo hoa giao thừa bắt đầu vào lúc 20 giờ 00 ngày 04/02/2019 (nhằm 30/12 năm Mậu Tuất). Từ 20 giờ đến 21 giờ chỉ cho phép xe của Công ty cổ phần Công trình đô thị Bến Tre, xe chuyên chở của những người bán hoa trong khu vực chợ hoa vào dọn dẹp; từ 21 giờ 00 phút bắt đầu cắt giao thông toàn bộ các phương tiện tham gia giao thông để phục vụ bắn pháo hoa. UBND thành phố sẽ có thông báo cụ thể các tuyến đường cắt giao trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Đài truyền thanh thành phố để nhân dân biết và phối hợp thực hiện. Giao Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố bố trí bàn ghế, chỗ ngồi đại biểu và nhân dân dự xem theo kế hoạch để đề ra; đề xuất thực hiện công tác cứu hộ tại khu vực sân lễ. Lưu ý bố trí chỗ ngồi phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân ngồi xem chương trình. Đồng thời, giao UBND Phường 5, Phường 7 và các đơn vị có liên quan chủ động có biện pháp quản lý chặt chẽ; không để xảy ra các bãi giữ xe tự phát; đồng thời quản lý giá giữ xe theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan phối hợp triển khai thực hiện tốt nội dung kế hoạch đề ra sẽ góp phần tổ chức các hoạt động vui Xuân đón tết trên địa bàn ấm áp, an toàn.