Thứ 5, Ngày 03/01/2019, 16:00
Hội nghị Cán bộ, công chức Văn phòng Hội đồng nhân và Uỷ ban nhân dân thành phố năm 2018
03/01/2019 | Thanh Bình
Ngày 02 tháng 01 năm 2019, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Cao Thành Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; ông Nguyễn Ngọc Lợi, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND thành phố cùng cán bộ, công chức Văn phòng HĐND và UBND thành phố.

Hoi-nghi-CBCC-Van-phong-HDND-UBND-thanh-pho-2018.png
Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Thanh Bình)

Văn phòng HĐND và UBND thành phố là một trong các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND thành phố; là cơ quan tổng hợp, tham mưu trực tiếp và toàn diện giúp UBND thành phố quản lý, điều hành tập trung thống nhất các mặt hoạt động trên các lĩnh vực: kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh và đối ngoại trong, ngoài tỉnh; đồng thời bảo đảm công tác hậu cần phục vụ cho mọi hoạt động của HĐND, UBND thành phố. Năm 2018, với sự đoàn kết, thống nhất và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức đơn vị; tập thể Văn phòng HĐND và UBND thành phố đã chấp hành và vận dụng linh hoạt các giải pháp trong công tác tham mưu đề xuất, tổ chức thực hiện các chỉ đạo của UBND thành phố đạt một số kết quả nổi bật: Công tác tuyên truyền, vận động ý thức tự giác chấp hành pháp luật; nội quy, quy chế cơ quan; quy chế về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên môi trường mạng được nâng cao; 100% cán bộ, công chức đăng ký và triển khai thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ, công chức không có các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; hưởng ứng tích cực phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" và ba nhiệm vụ trong tâm của thành phố (xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị và xã nông thôn mới); thực hiện chủ trương "Năm không" của Thành ủy tại đơn vị một cách thiết thực, hiệu quả. Công tác cải cách hành chính thực hiện đúng yêu cầu đặt ra, thường xuyên tham mưu rà soát, bổ sung niêm yết công khai thủ tục hành chính; đề xuất bổ sung các trang thiết bị phục vụ tốt nhu cầu của các tổ chức, công dân tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố và xã, phường. Tham mưu vận hành thường xuyên chương trình quản lý văn bản và phần mềm VNPT- Ioffice. Công tác phục vụ cho lãnh đạo HĐND thành phố, UBND thành phố được thực hiện chu đáo, kịp thời, hiệu quả. Hoạt động Công đoàn cơ sở đạt nhiều kết quả khả quan, hoàn thành Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2017; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên; chủ trì phối hợp vận động tổ chức họp mặt con em công đoàn viên các cơ quan trong và ngoài Khu hành chính thành phố nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu; duy trì tổ chức sinh nhật hàng quý; trang bị đồng phục cho cán bộ, công chức của đơn vị. Năm 2018, Văn phòng HĐND và UBND thành phố có 09 sáng kiến cấp thành phố (11 cán bộ, công chức), 03 sáng kiến cấp tỉnh (07 cán bộ, công chức); được công nhận 01 mô hình "Dân vận khéo" cấp thành phố (mô hình Tiếp nhận, hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị đúng thẩm quyền và đúng trình tự thủ tục theo quy định); 100% cán bộ, công chức đạt lao động tiên tiến; 08 cán bộ, công chức được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở; 01 cán bộ được tặng Huân chương lao động hạng 2; 02 cán bộ được tặng Bằng khen của Chính phủ; Tập thể đạt Tập thể lao động xuất sắc, Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình hoạt động, đơn vị vẫn còn một số hạn chế, như: khối lượng công việc ngày càng nhiều, nhiều công việc chỉ đạo, theo dõi cùng một thời gian nên ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả; việc phát hành văn bản tuy có thực hiện một số giải pháp khắc phục nhưng vẫn còn sai sót; công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ với các phòng ban đôi lúc chưa nhịp nhàng; một số hoạt động của công đoàn như tham gia phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, trao đổi học tập kinh nghiệm với các đơn vị bạn, chế độ nghỉ dưỡng, . . . còn hạn chế.

Tại hội nghị, cán bộ, công chức đã tập trung thảo luận, tìm ra nguyên nhân những hạn chế và đề xuất giải pháp, công việc thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào trong năm 2019 đảm bảo đáp ứng yêu cầu về chất lượng và tiến độ thực hiện; thảo luận đóng góp dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019 nhằm đảm bảo sử dụng kinh phí đúng theo chế độ tài chính hiện hành; nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nâng cao năng suất lao động và tăng thu nhập cho cán bộ, công chức.

Qua một buổi làm việc, hội nghị cán bộ, công chức Văn phòng HĐND và UBND thành phố đã thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tập thể đơn vị tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của UBND thành phố năm 2019; 100% cán bộ, công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 15% cán bộ, công chức đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 40% cán bộ, công chức có sáng kiến được công nhận cấp thành phố; tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; tham gia hiến 10 đơn vị máu nhằm phát động phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn địa bàn thành phố; xây dựng và được công nhận 01 mô hình "Dân vận khéo" cấp thành phố.

Với truyền thống đoàn kết, thống nhất của đơn vị; năm 2019, tập thể Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức đã đề ra.