Thứ 5, Ngày 27/12/2018, 09:00
Hội thi Công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã giỏi năm 2018
27/12/2018 | Phương Thảo
Ngày 26/12/2018, UBND thành phố Bến Tre tổ chức Hội thi “Công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã giỏi” năm 2018.

Hoi-thi-cong-chuc-tu-phap-ho-tich-cap-xa-gioi-2018.png
Quang cảnh hội thi Công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã giỏi năm 2018 (Ảnh:Phương Thảo)

Các thí sinh tham gia cuộc thi theo hình thức thi viết, gồm 5 câu hỏi giải quyết tình huống cụ thể về hộ tịch. Nội dung tập trung chủ yếu ở các quy định của pháp luật có liên quan đến các lĩnh vực công tác cán bộ Tư pháp - Hộ tịch cấp xã phải thực hiện hàng ngày.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị Phường 3; đơn vị Phường 1 và Phường 7 đạt giải Nhì; đơn vị Phường 4, Phường 8, phường Phú Khương đồng giải Ba.

Hội thi nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật, nâng cao nhận thức pháp lý của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa thành phố, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, công chức làm công tác Tư pháp - Hộ tịch các xã học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ.