Thứ 5, Ngày 27/12/2018, 08:00
Thành phố Bến Tre: Hội Nông dân thành phố tổng kết công tác Hội năm 2018
27/12/2018 | Hồng Quốc
Ngày 26/12/2018, Hội Nông dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ông Võ Văn Chiến – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bến Tre đã đến dự.

Hoi-nong-dan-thanh-pho-tong-ket-hoat-dong-2018.png
Các đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Năm 2018, Hội nông dân thành phố Bến Tre đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn, đặc biệt chuyên đề Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chủ trương "Năm không" của Thành ủy. Qua các phong trào, Hội đã phát triển 103 hội viên đạt 103% so với kế hoạch, giới thiệu 26 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi, đoàn kết giúp nhau thoát nghèo và làm giàu chính đáng từng bước đi vào chiều sâu, tạo được sức lan tỏa: cụ thể có hơn 3.300 hộ nông nghiệp đăng ký nông dân sản xuất giỏi, qua bình xét cuối năm có trên 28% số hộ đăng ký thực hiện đạt các danh hiệu…. Song song đó, hội còn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 80 cuộc tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi nhằm giúp cho hội viên nông dân tiếp cận với những tiến bộ KHKT từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất; vận động hội viên, nông dân đoàn kết tương trợ giúp nhau thoát nghèo thông qua nhiều hình thức như: hỗ trợ vốn, hụi không lời, bán trả chậm cây, con giống giúp cho 118 hộ khó khăn với số tiền hơn 450 triệu đồng …. Cùng với đó, phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới, phường văn minh đô thị luôn được hội quan tâm, hội đã vận động hội viên, nông dân đóng góp trên 300 triệu đồng và hơn 1.000 ngày công lao động để xây dựng, nâng cấp, sửa chữa trên 1.100m đường, nạo vét hơn 8km kênh, xây mới và sửa chữa 05 cầu.

Phát huy kết quả đạt được năm 2019, Hội Nông dân thành phố và cơ sở tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đặc biệt là các chính sách về nông nghiệp, nông dân đến hội viên, nhân dân; phấn đấu vận động Quỹ hỗ trợ nông dân tăng trưởng 20%; 100% Hội nông dân cơ sở đăng ký ít nhất 01 mô hình "Dân vận khéo". Đồng thời phát triển mới 04 tổ hợp tác liên kết theo Nghị định 151/2017 của Chính Phủ .../.