Thứ 4, Ngày 19/12/2018, 16:00
Thành đoàn Bến Tre: Hội đồng Đội phát động phong trào “Em yêu biển đảo quê hương”
19/12/2018 | Mai Văn Phú
Ngày 18/12/2018, tại trường THCS Mỹ Hóa, Hội đồng Đội thành phố đã phát động phong trào “Em yêu biển đảo quê hương”, đây là hoạt động giúp các em học sinh, đội viên tham gia hướng về biển đảo.

Đến dự chương trình có đại diện Thường trực Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Hội đồng Đội thành phố, giáo viên Tổng phụ trách Đội 21 trường và hơn 1.000 đội viên, học sinh của trường THCS Mỹ Hóa, Ban chỉ huy Liên đội các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố.

Phat-dong-pt-em-yeu-bien-dao-que-huong-1.png
Học sinh trường THCS Mỹ Hóa giới thiệu về biển đảo (Ảnh: Văn Phú)

Tại buổi phát động, đồng chí Mai Văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố đã giới thiệu sơ lược về biển đảo nước ta cho các em học sinh biết, đồng thời kêu gọi các em tham gia tốt các hoạt động do Hội đồng Đội thành phố, xã, phường và Liên đội tổ chức hướng về biển đảo như: Hội thi tìm hiểu biển đảo, thêu khăn tay, vẽ tranh, viết thư,... gửi tặng các chú bộ đội.

Sau đó, Hội đồng Đội thành phố cùng Viện Bảo tàng Bến Tre đã tổ chức hội thi rung chuông vàng với hình thức trả lời trắc nghiệm xoay quanh vấn đề về biển đảo, lịch sử Việt Nam. Các em học sinh đến từ 21 Liên đội đã tích cực tham gia và nhận nhiều phần quà từ Ban tổ chức.