Thứ 7, Ngày 15/12/2018, 16:00
Tập huấn bồi dưỡng kiến thức Pháp luật cho báo cáo viên, tuyên truyền viên
15/12/2018 | Phương Thảo
Ngày 14/12/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật thành phố và lực lượng tuyên truyền viên pháp luật cấp xã, giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân các trường trên địa bàn thành phố.

Boi-ngu-kien-thuc-phap-luat-cho-bao-cao-vien-phap-luat.png
Ông Võ Vũ Liêm - Giám đốc Trung Tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Bến Tre phổ biến kiến thức pháp luật đến đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi tập huấn, hơn 250 học viên được nghe ông Võ Vũ Liêm - Giám đốc Trung Tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Bến Tre phổ biến những nội dung cơ bản của công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và Pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị; một số điểm mới trong: Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Bộ luật hình sự, Luật tố tụng hành chính, Luật tiếp cận thông tin, Luật bầu cử, Luật tín ngưỡng tôn giáo, Luật trợ giúp pháp lý, ..vv.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (gọi tắt là Công ước ICCPR), pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; phổ biến rộng rãi nội dung Công ước ICCPR và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị tới cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thông qua các hình thức, biện pháp hiệu quả, phù hợp nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong thực hiện các quyền dân sự, chính trị.