Thứ 6, Ngày 07/12/2018, 10:00
Thành phố Bến Tre triển khai kế hoạch tổ chức lễ tết năm Kỷ Hợi 2019
07/12/2018 | Huỳnh Hoa
Ngày 6/12/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị với các ban ngành, xã phường thành phố để triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019, tổ chức sắp xếp chợ tết Nguyên đán Kỷ Hợi trên địa bàn thành phố Bến Tre. Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre chủ trì hội nghị.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, thành phố Bến Tre tiếp tục bố trí khu vực bán bánh kẹo, mứt, dưa hấu trên đường Hùng Vương và đường Lê Quý Đôn - Phường 3. Chợ hoa kiểng tiếp tục bố trí trên đường Hùng Vương thuộc địa bàn Phường 3, 5, 7. Khu vực bắn pháo hoa đêm giao thừa sẽ được tổ chức tai công viên Mỹ Hóa, Phường 7. Giá thuê mặt bằng vẫn như năm 2018, khu vực đường Lê Quý Đôn giá mặt bằng 1,5 triệu đồng/lô. Thời gian nhận đơn kinh doanh hoa kiểng tết từ 17/12-25/12/2018.

Trien-khai-ke-hoach-le-tet-2019.png
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đã phân công cụ thể các cơ quan ban ngành, xã phường thành phố bố trí sắp xếp các hoạt động như tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi, 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, lễ công nhận quyết định của Thủ tướng Chính Phủ công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Bến Tre, các hoạt động thăm hỏi, chúc tết, chăm lo đời sống gia đình chính sách, hộ nghèo dịp tết, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo mỹ quan đô thị, các hoạt động hội xuân, hội thi, hội diễn lân sư rồng, thi bắn cung, chọi chim… được tổ chức chu đáo, tiết kiệm.

Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre nhấn mạnh: năm nay các địa phương cần phân công bố trí sắp xếp chợ tết hợp lý, khảo sát nhu cầu kinh doanh hoa kiểng tránh hiện tượng bỏ lô, sang lô, phân công trực đảm bảo an ninh trật tư, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để người dân được vui xuân đón tết vui tươi, an toàn.