Thứ 3, Ngày 18/12/2018, 17:00
Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác hòa giải và bồi dưỡng kiến thức pháp luật
18/12/2018 | Phương Thảo
Trong 2 ngày 18 và 19/12/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác hòa giải và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng hòa giải viên cơ sở.

Boi-duong-ky-nang-hoa-giai-cho-hoa-giai-vien-co-so-2018.png
Quang cảnh buổi tập huấn (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi tập huấn, gần 200 hòa giải viên thuộc các Tổ hòa giải ấp, khu phố trên địa bàn thành phố được ông Võ Vũ Liêm - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bến Tre triển khai nội dung Luật hòa giải cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; kỹ năng, nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở; thực hành một số tình huống hòa giải thông thường, một số vụ việc hòa giải trong lĩnh vực dân sự và lĩnh vực đất đai.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho lực lượng hòa giải viên cơ sở; tạo điều kiện cho các hòa giải viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải, từ đó tăng tỷ lệ hòa giải thành, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.