Thứ 5, Ngày 29/11/2018, 17:00
Trường Tiểu học Phú Hưng tổ chức mô hình “Chăm sóc vườn trường của em” cho học sinh
29/11/2018 | Yến Như
Thiết thực hưởng ứng chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp” của Tỉnh ủy Bến Tre và phong trào trường em xanh, sạch, đẹp, không rác. Năm học 2018 – 2019 Liên đội trường Tiểu học Phú Hưng đã tổ chức hoạt động khởi nghiệp cho học sinh khối 4, 5 tham gia thông qua mô hình “Chăm sóc vườn trường của em”.

Mo-hinh-cham-soc-vuon-truong-thuc-hien-ke-hoach-nho.jpg
Học sinh tích cực chăm sóc vườn trường vào giờ ra chơi (Ảnh: Yến Như)

Mô hình được thực hiện dưới hình thức tổ chức cho học sinh trồng các loại cây ăn quả, rau xanh: đu đủ, dền, mồng tơi, rau muống… trên các khoảng đất trống của trường. Hàng ngày, Liên đội phân chia các lớp thay phiên nhau chăm sóc: tưới cây, bón phân, nhổ cỏ… Với mục đích nhằm hướng dẫn học sinh ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường. Đồng thời rèn cho học sinh kỹ năng trồng, chăm sóc, thu hoạch vườn rau, cây ăn trái của trường. Đặc biệt từ mô hình giúp cho học sinh bước đầu biết và thực hiện được việc "khởi nghiệp" khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì số tiền từ thu hoạch cây trái sẽ chi vào việc hỗ trợ cho các hội thi, các mô hình sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng hoặc chi vào các hoạt động từ thiện và chi cho các lớp liên hoan cuối năm.

Mô hình này đã được Liên đội triển khai và thực hiện vài tháng trở lại đây nhưng được Ban giám hiệu, hội đồng giáo viên và tập thể học sinh nhà trường hưởng ứng rất tích cực. Liên đội hy vọng mô hình sẽ còn tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới và mang lại hiệu quả cao hơn./.