Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 29/11/2018, 17:00
Trường Tiểu học Phú Hưng tổ chức mô hình “Thư viện xanh” cho học sinh
29/11/2018 | Yến Như
Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận với sách báo, rèn luyện thói quen đọc sách để tiếp thu, trau dồi tri thức, trường Tiểu học Phú Hưng đã tích cực vận động các nguồn xã hội hóa xây dựng mô hình “Thư viện xanh”.

Thu-vien-xanh-gio-ra-choi-truong-TH-Phu-Hung.jpg
Học sinh phấn khởi lựa chọn sách yêu thích ở tủ sách "Thư viện xanh" (Ảnh: Yến Như)

Khác với thư viện truyền thống, mô hình "Thư viện xanh" là hình thức cho học sinh đọc truyện, sách, báo ngay tại sân trường và hành lang lớp học mà không cần phải vào phòng thư viện. Vào các giờ ra chơi, ngay trên sân trường các em có thể chọn được những quyển sách, truyện ưng ý, phù hợp với lứa tuổi để đọc tại chỗ... Hết giờ ra chơi, các em lại tự giác sắp xếp, đem sách, truyện trả lại vị trí cũ. Để tránh nhàm chán, hàng tuần, cán bộ thư viện đều tiến hành thay đổi sách, truyện để cho học sinh có điều kiện được đọc nhiều thể loại sách, truyện hơn. Có nhiều học sinh từ chỗ không ham mê đọc sách, nhưng từ khi có "Thư viện xanh" dần dần các em tự tìm đến sách nhiều hơn.

Nhiều học sinh nhà trường cho biết: nhờ có "Thư viện xanh" mà chúng em được khám phá những câu chuyện hay. Em thích ngồi đọc sách tại "Thư viện xanh" hơn là ngồi trong phòng đọc của thư viện. Ngồi ở dưới gốc cây, đọc những quyển truyện mình yêu thích, chúng em thấy thoải mái vô cùng.

Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy từ ngày có "Thư viện xanh", số lượng học sinh của trường tham gia đọc sách đông hơn. Trong những năm học tới, nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thiện mô hình "Thư viện xanh" hơn, thu hút ngày càng đông học sinh tham gia đọc sách, báo đồng thời góp phần tạo niềm vui thích mỗi khi đến trường cho các em học sinh./.

Lượt người xem:  103
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com