Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 28/11/2018, 11:00
Thành phố Bến Tre: tập trung hoàn thành hồ sơ, thủ tục được công nhận đô thị loại II
28/11/2018 | Hồng Quốc
Ngày 27/11/2018, Ông Trương Duy Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre – Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II chủ trì buổi họp báo tiến độ thực hiện Đề án đề nghị công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II và định hướng thực hiện trong thời gian tới. Tham dự buổi họp báo còn có đại diện các sở, ngành, phòng, ban đoàn thể tỉnh và thành phố.

Hop-bao-tien-do-xay-dung-de-an-cong-nhan-TPBT-la-do-thi-loai-2-2018.jpg
Ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, đến nay thành phố đã thực hiện đạt 05/05 tiêu chí và 55/59 tiêu chuẩn đô thị loại II theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH2013 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đạt 88,07 điểm, đủ điều kiện công nhận đô thị loại II. Diện mạo và quy mô đô thị trong những năm qua không ngừng được mở rộng theo hướng văn minh – hiện đại – sạch – đẹp. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm thành phố tăng khá so tình hình chung của tỉnh, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 64 triệu đồng/người, bằng 1,41 lần so với thu nhập bình quân cả nước. Hiện thành phố Bến Tre tích cực phối hợp với Sở Xây dựng hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục trình bộ ngành trung ương thẩm định và dự kiến trong tháng tới sẽ trình Chính phủ ra quyết định công nhận. Trước đó, vào ngày 20/10/2018, đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Xây dựng, Cục Phát triển đô thị và các cơ quan liên quan của Trung ương đến khảo thực tế hiện trạng phục vụ công tác thẩm định và công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II tại thành phố.

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã đóng góp điều chỉnh một số nội dung trong video-clip minh họa về thực trạng phát triển đô thị thành phố Bến Tre, báo cáo xây dựng đô thị loại II như: cần sử dụng nhiều hình ảnh mang màu sắc đặc trưng của thành phố Bến Tre; nên đưa các hình ảnh về hoạt động du lịch của thành phố vào phim; có sắp xếp điều chỉnh thuyết minh, bố cục âm thanh, ánh sáng ở một số đoạn phù hợp hơn, điều chỉnh một số thuật ngữ chuyên môn trong báo cáo…

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Trương Duy Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre nhấn mạnh qua hơn 05 năm thực hiện Đề án xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, đến nay thành phố đã đi đến những bước cuối cùng để được công nhận đô thị loại II đây là kết quả sự nổ lực, phấn đấu chung tay của đảng bộ nhân dân tỉnh cũng như thành phố Bến Tre. Đồng thời lưu ý, thành phố tiếp thu hoàn chỉnh những đóng góp của các sở, ngành đối với video-clip minh họa về thực trạng phát triển đô thị thành phố Bến Tre, cũng như góp ý của Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Xây dựng và các cơ quan trung ương hoàn tất hồ sơ trình Chính phủ thông qua; UBND thành phố tham mưu đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thời gian tổ chức lễ công bố Quyết định thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, cũng như các hoạt động chào mừng trước, trong và sau lễ công bố đảm bảo phù hợp, thiết thực và ý nghĩa./.


Lượt người xem:  201
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com