Thứ 7, Ngày 24/11/2018, 09:00
Lãnh đạo thành phố Bến Tre kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với bão số 9-Usagi
24/11/2018 | Phương Thảo
Sáng ngày 24/11/2018, lãnh đạo thành phố Bến Tre và các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố đã đến kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 9-Usagi tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Theo báo cáo sơ bộ, hiện các xã, phường trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất công tác phòng chống, ứng phó với bão số 9. Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục; công tác trực bão tại các địa phương được thực hiện nghiêm túc; huy động, trưng dụng các phương tiện, vật tư cần thiết cho công tác phòng, chống bão.

Kiem-tra-con-tac-phong-chong-bao-so-9-2018.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trúc Lâm kiểm tra công tác phòng, chống bão số 9 - Usagi tại các xã, phường (Ảnh: Phương Thảo)

Tại các nơi kiểm tra, ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các xã, phường tích cực kiểm tra tình hình, chủ động trong công tác phòng chống bão; thường xuyên cập nhật các bản tin của cơ quan khí tượng thủy văn, tin nhắn SMS điều hành của thành phố, các văn bản chỉ đạo thông qua hệ thống I-Office để sớm biết vị trí và hướng di chuyển của bão số 9-Usagi; vận dụng tốt phương châm "Bốn tại chỗ", trong đó, các đơn vị ở khu vực ven sông dễ bị ảnh hưởng như xã Mỹ Thành, Sơn Đông, Phú Hưng, Bình Phú, Nhơn Thạnh theo dõi chặt diễn biến thời tiết trên địa bàn; thông báo tàu thuyền đang hoạt động trên sông tìm nơi neo đậu an toàn.