Thứ 4, Ngày 21/11/2018, 08:00
Chủ tịch UBND thành phố dự Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Mầm non Ánh Dương
21/11/2018 | Phương Thảo
Nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2018, trường Mầm non Ánh Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre; ông Phạm Công Tống - Bí thư Đảng ủy xã Phú Hưng cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

MN-Anh-Duong-to-chuc-20-11-2018.jpg
Một tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi lễ kỷ niệm, đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cách đây 36 năm, theo nguyện vọng của các nhà giáo và toàn dân, theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính Phủ) đã ra Quyết định chính thức lấy ngày 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngay sau khi có quyết định ra đời, Ngày nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tổ chức trọng thể tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay, Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp với Ngành giáo dục.

MN-Anh-Duong-to-chuc-20-11-2018-1.jpg
Cô Võ Mai Nga nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục (Ảnh:Phương Thảo)

Năm học 2017-2018, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và học sinh trường Mầm non Ánh Dương đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học với những thành tích đáng ghi nhận như: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và xếp thứ nhì cụm thi đua Mầm non Mẫu giáo; 01 nhà giáo được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; 02 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và 03 nhà giáo đạt "Chiến sỹ thi đua cơ sở". Tuy nhiên, tập thể nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi giáo viên dạy lớp còn thiếu so với quy định.

MN-Anh-Duong-to-chuc-20-11-2018-2.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu trao bằng khen của UBND tỉnh cho giáo viên trường Mầm non Ánh Dương (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời kêu gọi toàn thể CBGVNV nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngày nhà giáo Việt Nam, quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, tận tụy với nghề nghiệp, vượt qua khó khăn trước mắt, phấn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.