Thứ 4, Ngày 21/11/2018, 08:00
Thành phố Bến Tre: Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức tham dự kỷ niệm Ngày nhà giáo tại xã Sơn Đông
21/11/2018 | Hồng Quốc
Ngày 20/11/2018, UBND xã Sơn Đông tổ chức buổi họp mặt cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy đã đến dự.

Hop-mat-nha-giao-Viet-Nam-20-11-2018-xa-Son-Dong.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018 (Ảnh: Hồng Quốc)

Trong không khí ấm áp, thân tình của buổi họp mặt thầy Ngô Ngọc Đãi – Hiệu trưởng trường THCS Sơn Đông thay mặt các trường thông tin kết quả năm học 2017-2018. Theo đó, được sự quan tâm đầu tư của tỉnh, thành phố đến nay 03 trường mầm non Sơn Ca, tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Đông đều được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng dạy và học ở các trường được duy trì và phát triển, đối với mẫu giáo Hoa Mi tỷ lệ bé khỏe, bé ngoan cơ sở đạt trên 98%, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%; trường Tiểu học Sơn Đông, qua đánh giá cuối năm có 99,7% học sinh hoàn thành chương trình lớp học. Riêng đối với trường THCS Sơn Đông, kéo giảm được tỷ lệ học sinh yếu, học sinh lưu ban so năm học 2016-2017, tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi chiếm hơn 98%, 100% học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS, những kết quả trên góp phần cùng địa phương thực hiện đạt 17/19 tiêu chí. Từ kết quả đạt được năm học 2018-2019, các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, giáo viên; đổi mới phương pháp dạy và học cũng như kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh đảm bảo thực chất; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động nhiều nguồn lực đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong giai đoạn hiện nay.

Dịp này, trường Mầm non Họa Mi được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc năm học 2017-2018, nhiều cá nhân được được Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018 ./.