Thứ 5, Ngày 15/11/2018, 11:00
Họp mặt 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất việt nam (18/11/1930-18/11/2018)
15/11/2018 | Huỳnh Hoa
Ngày 14/11/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), 58 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam (20/12/1960-20/12/2018) nhằm ôn lại truyền thống và là dịp để các thế hệ cán bộ Mặt Trận qua các thời kỳ gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Mặt trận. Bà Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh Bến Tre, ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đến dự.

Ong-Vo-Thanh-Hong-trao-ky-niem-chuong-cho-cac-ca-nhan-2018.jpg
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao kỷ niệm chương cho các cá nhân (Ảnh:Huỳnh Hoa)

Tự hào với truyền thống vẻ vang của các thế hệ, ở thành phố Bến Tre, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt Trận Tổ Quốc chủ trì đã thật sự đi vào đời sống nhân dân, nổi bật là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", xây dựng phường văn minh đô thị, xây dựng xã nông thôn mới… đã đem lại hiệu quả thiết thực, những chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của mỗi người tạo nên nền tảng vững chắc cho việc xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương. Đến nay, thành phố Bến Tre có 5/10 phường được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị, 2/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện xã Bình Phú và Mỹ Thạnh An đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới, Phường 5, Phường 6, phường Phú Tân đang hoàn thành các tiêu chí phường văn minh đô thị. Bên cạnh đó, các hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội được phát huy, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" được Mặt trận các cấp triển khai tích cực, việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được thực hiện trở thành phong trào sâu rộng thu hút các tầng lớp tham gia.

Bà Nguyễn Thị Mai Rý - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPBT bày tỏ lòng biết ơn đến các thế hệ đi trước, tiếp tục phát huy khả năng và tính sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ tăng cường đại đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Dịp này, thành phố Bến Tre có 25 cá nhân được Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.