Thứ 7, Ngày 17/11/2018, 10:00
Diễn đàn Công an thành phố lắng nghe ý kiến nhân dân
17/11/2018 | Phương Thảo
Ngày 16/11/2018, Công an thành phố Bến Tre phối hợp Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức Diễn đàn Công an thành phố lắng nghe ý kiến nhân dân. Đại diện Công an tỉnh Bến Tre; Bí thư Thành ủy Bến Tre Nguyễn Văn Đức đến dự.

Năm 2018, Đảng ủy Công an thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác nắm bắt tình hình, quản lý chặt các địa bàn, mục tiêu, tuyến, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm góp phần kiểm soát tình hình phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông. Kết quả, trong năm, thành phố xảy ra 177 vụ phạm pháp hình sự; tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố 213 trường hợp; tổ chức triệt xóa 37 tụ điểm tệ nạn xã hội; tai nạn giao thông xảy ra 24 vụ, làm chết 21 người, bị thương 8 người.

Dien-dang-cong-an-thanh-pho-lang-nghe-y-kien-nhan-dan-2018-1.jpg
Người dân trình bày ý kiến tại diễn đàn (Ảnh: Phương Thảo)

Tại diễn đàn đã có 14 ý kiến tham gia đóng góp của nhân dân. Đa số các ý kiến đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng Công an các cấp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, các đại biểu thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại trong công tác đảm bảo ANTT như: tình trạng hoạt động tín dụng đen còn diễn biến phức tạp; tình trạng dán quảng cáo cho vay không thế chấp xảy ra ở hầu hết các xã, phường chưa được xử lý triệt để; tội phạm ma túy và cướp giật tài sản, trộm cắp vẫn còn xảy ra nhiều, nhất là khu vực nông thôn gây bất an trong nhân dân; một số trường hợp người dân tham gia giao thông chưa tuân thủ Luật giao thông khi lưu thông trên 2 tuyến đường một chiều Trần Quốc Tuấn và đường 30-4.

Dien-dang-cong-an-thanh-pho-lang-nghe-y-kien-nhan-dan-2018.jpg
Thượng tá Lê Quang Gốc-Trưởng Công an thành phố giải trình ý kiến người dân tại diễn đàn (Ảnh:Phương Thảo)

Qua các ý kiến, Trưởng Công an thành phố Bến Tre Thượng tá Lê Quang Gốc trực tiếp giải đáp thắc mắc của người dân, thẳng thắn thừa nhận những tồn tại, khuyết điểm và có những giải pháp cụ thể để khắc phục những thiếu sót góp phần nâng cao chất lượng công tác phục vụ nhân dân.

Dien-dang-cong-an-thanh-pho-lang-nghe-y-kien-nhan-dan-2018-2.jpg
Bí thư Thành ủy Bến Tre Nguyễn Văn Đức phát biểu tại diễn đàn (Ảnh:Phương Thảo)

Tại diễn đàn, Bí thư Thành ủy Bến Tre Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh: Thời gian tới, lực lượng Công an thành phố tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ chủ động tham mưu cho Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm; tiếp tục nhân rộng và nâng cao hiệu quả các mô hình an ninh trật tự trên địa bàn; tạo được niềm tin trong nhân dân, kịp thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những nguồn tin quan trọng từ người dân, từ đó, khắc phục những hạn chế và phát huy thế mạnh, góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.