Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 10/11/2018, 14:00
Họp mặt Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam
10/11/2018 | Huỳnh Hoa
Ngày 9/11/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức họp mặt cán bộ công chức các cơ quan, ban ngành, xã phường thành phố để sinh hoạt kiến thức pháp luật; thông tin tình hình tội phạm ma túy và các quy định pháp luật phòng chống ma túy nhân ngày pháp luật nước CHXHCNVN.

Ngày 9-11 hàng năm là Ngày Pháp luật với dấu mốc đây là ngày ban hành bản Hiến pháp đầu tiên năm 1946, là bản Hiến pháp của nền dân chủ đầu tiên của Nhà nước ta. Hiến pháp 1946 đã thấm nhuần, thể hiện triệt để tinh thần, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân. Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân, công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật.

Hop-mat-ngay-phap-luat-nuoc-CHXHCN-Viet-Nam-2018.jpg
Ông Nguyễn Thành Đô - Phó Trưởng Công an thành phố sinh hoạt kiến thức pháp luật về ma túy (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Năm nay, ngày pháp luật có chủ đề: nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thi hành, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, phòng chống tham nhũng lãng phí, cải cách hành chính, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương sáng tạo hiệu quả, xã hội dân chủ công băng văn minh. Thời gian qua, việc sinh hoạt ngày pháp luật được các phòng ban thành phố và các xã phường thực hiện định kỳ thường xuyên đã góp phần tuyên truyền, phổ biến, triển khai kịp thời nhiều nội dung văn bản Trung ương đến địa phương, tuy nhiên hình thức và nội dung chưa phong phú.

Ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố đề nghị các cơ quan cần tăng cương tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống với nhiều hình thức phong phú, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân, từng bước nâng cao dân trí pháp luật, phát huy dân chủ, xây dựng pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Lượt người xem:  104
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com