Thứ 6, Ngày 09/11/2018, 14:00
Lãnh đạo thành ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân
09/11/2018 | Huỳnh Hoa
Ngày 8/11/2018, Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre có buổi họp mặt đối thoại với hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã phường trên địa bàn thành phố để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ những khó khăn trong vấn đề khởi nghiệp.

Toa-dam-doi-thoai-voi-hoi-vien-hoi-lH-phu-nu-xa-phuong-2018.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Từ khi triển khai thực hiện phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đã có rất nhiều cá nhân tham gia khởi nghiệp thành công, trong đó có cả chị em phụ nữ đã tích cực tham gia khởi nghiệp mưu sinh, khởi nghiệp sáng tạo, giảm nghèo với khoảng 120 doanh nghiệp nữ được thành lập, 1.000 hộ kinh odanh cá thể do phụ nữ làm chủ hộ, 86 chị em phụ nữ khởi nghiệp mưu sinh, sáng tạo làm phong phú thêm phong trào khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, phụ nữ khởi nghiệp thời gian qua cũng gặp một số khó khăn như: một số hội viên, phụ nữ còn chưa tự tin, e ngại, thiếu vốn kinh doanh, việc nắm bắt chủ trương khởi nghiệp chưa sâu, chưa có mô hình sáng tạo nổi bật, chưa tiếp cận được các chính sách sự hỗ trợ của nhà nước về khởi nghiệp…

Trong buổi đối thoại, chị em đã mạnh dạn nêu lên một số khó khăn về vốn, định hướng về ngành nghề kinh doanh, tìm đầu ra cho sản phẩm, làm thế nào để kinh doanh hiệu quả cũng như một số ý kiến chia sẻ về mô hình khởi nghiệp hiệu quả để chị em quan tâm, học hỏi. Các ý kiến thắc mắc được các cơ quan chức năng giải trình, đồng thời thông tin thêm một số chính sách thuế, giới thiệu cơ hội tiếp cận quảng bá sản phẩm khởi nghiệp để chị em nắm, áp dụng.

Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy động viên chị em cần mạnh dạn khởi nghiệp, có tư duy đổi mới, rèn luyện kỹ năng khởi nghiệp, nên bắt đầu từ việc nhỏ, có ích cho gia đình, làm chủ chính mình tự tin khởi nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh tế, phát triển bền vững.