Chủ Nhật, Ngày 04/11/2018, 09:00
Thành phố Bến Tre: Bí thư Thành ủy tham dự ngày hội Đại đoàn kết ấp Phú Lợi
04/11/2018 | Hồng Quốc
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), ngày 4/11/2018 Ban công tác Mặt trận ấp Phú Lợi, xã Bình Phú tổ chức “Ngày hội đoàn kết toàn dân”. Ông Nguyễn Minh Cảnh – Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh, bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy và đông đảo người dân trong ấp đến dự.

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", năm 2018 Ban vận động ấp Phú Lợi bám sát kế hoạch của xã Bình Phú về xây dựng nông thôn mới, từ đó phát động, tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới đặc biệt là tiêu chí liên quan đến người dân. Cụ thể, ở tiêu chí số 6 ấp vận động khu du lịch hỗ trợ nhà văn hóa; tiêu chí số 9 về nhà ở năm 2018 vận động xây dựng 01 nhà đại đoàn kết đến nay xóa nhà tạm bợ; kéo giảm 02 hộ nghèo; riêng tiêu chí số 17 về vệ sinh môi trường Ban vận động ấp phối hợp các đoàn thể thường xuyên ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường các tuyến đường trong ấp, trồng hơn 230 cây xanh; vận động người dân đăng ký xử lý rác, xóa cầu tiêu ao cá, góp phần tôn tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn. Bên cạnh đó, ấp vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế theo hướng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, đến nay ấp có 20 hộ đăng ký mô hình liên danh hợp tác xã bưởi da xanh, trồng rau thủy canh, dưa hà lan… kết hợp với du lịch được du khách đáng giá cao. Về thực hiện Nghị quyết 01 của Thành ủy về chủ trương "Năm không", qua bình xét cuối năm 2018 ấp có 02 tổ NDTQ đạt "Năm không", 03 tổ đạt "Bốn không" và 05 tổ đạt "Ba không".

Ngay-hoi-dai-doan-ket-an-Phu-Loi-2018.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu ấp Phú Lợi (Ảnh: Hồng Quốc)

Từ kết quả đạt được, năm 2019 Ban công tác mặt trận ấp cùng hệ thống chính trị tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đặc biệt tiêu chí số 17 về môi trường quyết tâm xóa 100% cầu tiêu, ao cá; xây dựng 01 nhà đại đoàn kết; vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, xây dựng ấp an toàn, an ninh trật tự.

Dịp này, Bí thư Thành ủy trao quà cho cho các cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các phong trào, cuộc vận động của ấp, Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho Ban công tác mặt trận ấp Phú Lợi. Đồng thời, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tham gia tích cuộc các cuộc vận động do địa phương phát động ./.