Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 03/11/2018, 08:00
Các trường học thực hiện mô hình “Trường học Xanh, sạch, đẹp, không rác”
03/11/2018 | Mai Văn Phú
Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 21/12/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về việc phấn đấu thực hiện chủ trương “Năm không” trong đó có nội dung không còn tình trạng vứt rác bừa bãi. Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã xây dựng triển khai đến các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố thực hiện mô hình “Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác” từ đầu năm học 2017 - 2018.

Qua một năm học, với nhiều giải pháp thực hiện như: đối với cấp thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố giao Hội đồng Đội thành phố thường xuyên hỗ trợ các liên đội, khảo sát tình hình thực hiện, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện; Đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố, xã, phường và các ngành chức năng, bố trí thêm thùng rác khu vực ngoài khuôn viên các trường, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè buôn bán hàng rong gây mất mỹ quan đô thị; Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội xã, phường có trách nhiệm  hỗ trợ cho các liên đội trong thực hiện xây dựng mô hình; Ban giám hiệu các trường tạo điều kiện cho liên đội thực hiện, giáo viên phối hợp tuyên truyền nhắc nhỡ học sinh, phụ huynh cùng tham gia, bố trí đủ số lượng thùng rác và đặt tại các vị trí phù hợp trong không viên trường, lớp học; thiết kế các nội dung tuyên truyền trực quan trong và ngoài cổng trường. Có hình thức tuyên dương khen thưởng, động viên các chi đội, cá nhân thực hiện tốt để tạo động lực và hiệu ứng lan tỏa trong đội viên học sinh.

Ve-tranh-chu-de-Truong-hoc-khong-rac.jpg
Học sinh TH Phường 7 tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác" (Ảnh: Văn Phú)

Cấp trường với nhiều mô hình, giải pháp thực hiện như mô hình túi ni lông di động, 10 phút mỗi tuần, 2 phút giờ chơi hàng ngày, ngày thứ 5 tình nguyện, ngôi nhà chứa rác,... cho đến các buổi tuyên, phát thanh măng non, tổ chức các hội thi vẻ, cắt dán tranh với chủ đề "Trường em xanh, sạch, đẹp, không rác", các diễn đàn thiếu nhi, các lớp "Học làm người có ích", các lớp trang bị kỹ năng sống hình thành các thói quen có ích cho học sinh nhất là ý thức bảo vệ môi trường, không vức rác bừa bãi,… Phân công từng chi đội đảm nhận thực hiện các công trình măng non trồng, chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh, cây xanh của lớp, trường,... đã góp phần thực hiện tốt mô hình "Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác".

Mô hình "Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác" đã giáo dục các em đội viên, học sinh ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thoái quen có ích không vứt rác bừa bãi nơi công cộng, góp phần giữ gìn trường lớp sạch đẹp, giữ gìn mỹ quan đô thị. Đồng thời, thu hút được sự quan tâm, đồng thuận, cùng tham gia thực hiện của phụ huynh và người dân trong thực hiện chủ trương "Không còn tình trạng vứt rác bừa bãi nơi công cộng", góp phần xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đến nay, các trường học đều đảm bảo xanh, sạch, đẹp, không rác, tạo cảnh quan thoáng mát cho học sinh. Hình thành được ý thức không vứt rác bừa bãi trong học sinh. Thông qua học sinh đã tuyên truyền đến rất nhiều phụ huynh về ý thức không vứt rác bừa bãi nơi công cộng.

Ngoài ra, mô hình "Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác" được Thường trực Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố thường xuyên quan tâm, hỗ trợ nhà trường trong quá trình thực hiện mô hình, đã góp phần cùng nhà trường thực hiện trường học xanh, sạch, đẹp. Ban Thường vụ Thành đoàn đang hoàn tất hồ sơ để đề nghị công nhận mô hình Dân vận khéo cấp thành phố.

Lượt người xem:  55
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com