Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/10/2018, 16:00
Phan Xuân Lộc, người đội viên hết lòng vì bạn
26/10/2018 | Mai Văn Phú
Khi chúng tôi vừa đặt chân đến ngôi trường THCS Sơn Đông và hỏi thăm về người đội viên Phan Xuân Lộc, luôn sống vì bạn mình, thì bất cứ bạn học sinh nào cũng biết, “Thưa thầy, có phải bạn Lộc, học lớp 8/4 không thầy, bạn ấy vừa học giỏi, vừa sôi nổi trong các hoạt động của trường tổ chức và bạn còn sống vì bạn mình, giúp đỡ bạn bè rất nhiệt tình”.

phan-xuan-loc-hoc-sinh-truong-THCS-Son-Dong-2018.jpg
Phan Xuân Lộc cùng các bạn học sinh Trường THCS Sơn Đông tham gia ngày sách Việt Nam (thứ 5 từ trái sang) (Ảnh: Văn Phú)

Trường THCS Sơn Đông là một trường nằm ở vùng ven của thành phố Bến Tre. Trường có rất nhiều đội viên có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện kinh tế lẫn tinh thần, tuy vậy, đa số các em đều cố gắng vượt khó để đến lớp và vươn lên trong học tập. Trong năm học vừa qua, Liên đội đã phát động nhiều phong trào của Đội, được đội viên hưởng ứng tích cực. Tiêu biểu như việc thực hiện tốt chủ đề năm học "Thiếu nhi thành phố Bến Tre thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", phong trào "Giúp bạn tới trường", "đôi bạn cùng tiến"..... một trong những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào của Đội là tấm gương của đội viên Phan Xuân Lộc chi đội 8/4. Năm học vừa qua, mỗi ngày Xuân Lộc phải đi học sớm để chạy đến nhà bạn Nguyễn Văn Sang rước bạn Sang đi học. Nguyễn Văn Sang là đội viên chi đội 8/4, nhà em ở ấp 3, xã Sơn Đông giáp với xã Sơn Hòa. Gia đình Sang thuộc gia đình hộ nghèo, cha bỏ từ lúc Sang còn rất nhỏ, mẹ Sang bị Tật phải đi xe lăn và kiếm sống bằng nghề bán vé số. Sang đi học bằng chiếc xe đạp cũ nay chạy được mai lại hư nên Sang thường đến lớp trễ. Do hoàn cảnh khó khăn nên Sang định nghỉ học đi bán vé số kiếm tiền phụ giúp với mẹ. Thấy hoàn cảnh bạn khó khăn, Lộc đã khuyên bạn cố gắng tiếp tục đi học và hàng ngày Lộc đều đến nhà rước bạn cùng đi học bằng xe đạp của mình mặc dù nhà của Lộc gần trường hơn nhà Sang. Không những vậy Lộc còn giúp bạn rất nhiều trong học tập. Từ Nguyễn Văn Sang tự ti, mặc cảm, học lực trung bình,em đã nhận thức được là phải có ý chí vươn lên trong học tập để tương lai có cuộc sống tốt đẹp hơn. Sang đã tích cực tham gia các phong trào của Đội, tham gia các Hội thi thể dục thể thao và đạt những giải thưởng như giải I cuộc thi Phổ cập bơi do thành phố tổ chức, giải Việt dã thành phố.....

Nhà trường cũng đã vận động mạnh thường quân tặng cho em Sang một bảo hiểm y tế và nhiều phần học phẩm, kết quả học lực cuối năm Sang đạt được học sinh tiên tiến. Tình bạn của Lộc đã giúp Sang vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Trong hoạt động tổng kết công tác Đội, Phan Xuân Lộc được Liên đội tuyên dương khen thưởng trong phong trào "Nghìn việc tốt" và "Giúp bạn tới trường". Phan Xuân Lộc là tấm gương tốt cho các bạn noi theo và Lộc xứng đáng với danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" cấp thành phố./.

Lượt người xem:  66
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com