Thứ 3, Ngày 23/10/2018, 09:00
TPBT: Triển khai Kế hoạch lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ
23/10/2018 | Phương Thảo
Ngày 22/10/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn thành phố Bến Tre. Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Văn Thương chủ trì hội nghị.

Theo Kế hoạch, đối với cấp thành phố BCHQS thành phố chủ trì phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội (LĐTBXH), Công an thành phố,...rà soát lại hồ sơ, danh sách liệt sỹ thuộc thành phố quản lý. Phòng LĐTBXH tổ chức kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sỹ trên địa bàn thành phố.

Trien-khai-ke-hoach-lap-ban-do-hai-cot-liet-sy-2018.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Uỷ ban nhân dân các xã, phường chỉ đạo Ban CHQS xã, phường phối hợp với các ngành có liên quan phát động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sỹ trên địa bàn, mộ liệt sỹ ngoài nghĩa trang; phát phiếu cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ chưa được quy tập vào nghĩa trang đến các ấp, khu phố; chỉ đạo công chức LĐTBXH kiểm đếm mộ lập danh sách liệt sỹ trên địa bàn; tổ chức rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sỹ thuộc địa bàn xã, phường quản lý; so sánh, đối chiếu danh sách liệt sỹ theo nơi hy sinh, chôn cất ban đầu trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương nhấn mạnh, việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt mang tính nhân văn. Đối với các xã, phường, việc rà soát, bổ sung, xác minh, kết luận thông tin nơi sinh, chôn cất ban đầu liệt sỹ trên địa bàn hoàn thành trước ngày 20/11/2018; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện, nhất là hội nghị kết luận địa bàn các ấp, khu phố đúng thời gian, đầy đủ, chính xác thông tin làm cơ sở để lập bản đồ ngoài thực địa; chọn xã Bình Phú và xã Phú Hưng làm điểm tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn và hoàn thành việc triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ngoài thực địa. Đối với thành phố, hoàn thành việc rà soát hồ sơ, danh sách liệt sỹ, đối chiếu, hoàn thiện cơ sở dữ liệu danh sách liệt sỹ, mộ liệt sỹ trước ngày 31/12/2018.