Thứ 6, Ngày 19/10/2018, 10:00
Thành phố Bến Tre: Họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018)
19/10/2018 | Phương Thảo
Ngày 18/10/2018, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Họp mặt 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2018). Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bến Tre; Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Văn Thương cùng đông đảo nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, phòng ban, đoàn thể thành phố và xã, phường tham dự.

Ky-niem-88-nam-ngay-thanh-lap-HLHPN-Viet-Nam-2018.jpg
Vinh danh gương Phụ nữ sáng tạo trong khởi nghiệp (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi họp mặt, đại biểu được nghe bà Nguyễn Thị Trúc Giang - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bến Tre ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày thành lập Hội LHPN VN và phát động "Ngày phụ nữ sáng tạo trong khởi nghiệp". Thời gian qua, Hội LHPN thành phố đã phát động các phong trào, các cuộc vận động lớn trong hội viên, phụ nữ góp phần cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội như: "Xây dựng gia đình 5 không 3 sach"; "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", đặc biệt là chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và triển doanh nghiệp, góp phần đưa tỉnh nhà tránh tuột hậu về kinh tế so với các tỉnh trong khu vực.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đơn vị tham gia Liên hoan hát karaoke với các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, phụ nữ Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước,...vv, và trưng bày các món ăn dân gian với sự tham gia của 8 đội đến từ các cơ quan, phòng ban thành phố và xã, phường. Buổi họp mặt cũng đã vinh danh 31 gương phụ nữ tiêu biểu sáng tạo trong khởi nghiệp.

Ky-niem-88-nam-ngay-thanh-lap-HLHPN-Viet-Nam-2018-1.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi họp mặt (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Thương ghi nhận sự đóng góp quý báu của phụ nữ thành phố nói chung và nữ cán bộ, công chức, viên chức nói riêng; biểu dương, ghi nhận kết quả, những mô hình khởi nghiệp sáng tạo của chị em phụ nữ trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, phụ nữ thành phố Bến Tre cần tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; hăng hái thi đua thực hiện phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; xây dựng và nhân rộng các mô hình khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo góp phần kéo giảm số hộ nghèo của thành phố.