Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 18/10/2018, 16:00
Sơ kết 01 năm thực hiện vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2018
18/10/2018 | Ngọc Thanh
Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động. Ngày 17 tháng 10 năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Bến Tre tổ chức Sơ kết 01 năm thực hiện vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2018 (Từ 17/10/2018 đến 17/11/2018), thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2019.

Đến dự hội nghị có sự tham dự của: đồng chí Võ Thanh Hồng Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy; đồng chí Phạm Đông Thuận  – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Trung Tính – Trưởng Ban Tuyên giáo thành phố; Đồng chí Nguyễn Thanh Hồng – Trưởng Ban Dân Vận Thành Ủy, cùng các đại biểu là đại diện các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Bến Tre và xã, phường; Các cơ quan, một số doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2019 trên địa bàn thành phố Bến Tre; Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Mai Rý – UVTV Thành Ủy – Chủ tịch UBMTTQ – Trưởng Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Bế Tre chủ trì.

so-ket-1-nam-van-dong-quy-vi-nguoi-ngheo-thanh-pho-2018-1.jpg
Trao bảng tượng trưng ủng hộ thực hiện an sinh xã hội năm 2019 (Ảnh: Ngọc Thanh)

Năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp đồng bộ với chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, sự nhiệt tình của các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc, các cơ sở tôn giáo, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, mạnh thường quân và các tầng lớp nhân dân đã tạo được sự đồng thuận cao trong toàn xã hội góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo trên địa bàn thành phố Bến Tre. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" đã thực hiện với các hình thức vận động trực tiếp, đối ứng, chỉ định có địa chỉ,... Kết quả vận động Quỹ "Vì người nghèo" toàn thành phố Bến Tre được ủng hộ trực tiếp với số tiền trên 2,6 tỷ đồng (Trong đó cấp thành phố 1,3 tỷ đồng, cấp xã, phường gần 1,3 tỷ đồng) từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" 2 cấp đã xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng 72 căn, sửa chữa 16 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, 01 căn nhà tình nghĩa góp phần xóa 70 căn nhà tạm (đạt 127% Nghị quyết của Thành ủy); tặng 165 phần quà cho hộ nghèo, hỗ trợ 16 hộ nghèo bị mắc bệnh hiểm nghèo, với tổng số tiền trên 2.4 tỷ đồng.

Ngoài vận động và sử dụng từ Quỹ "Vì người nghèo" Mặt trận Tổ quốc thành phố, xã, phường phối hợp các tổ chức thành viên đã vận động được trên 5,3 tỷ đồng xây dựng 03 căn nhà tình nghĩa, 37 công trình giao thông (cầu, đường, lộ hẻm, cấp thoát nước…), tặng 7.219 phần quà cho gia đình chính sách, người nghèo; khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo 228 người, trao học bổng cho học sinh nghèo khó khăn 20 suất, tặng Bảo hiểm y tế cho 100% hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố. Tiếp tục theo dõi, hỗ trợ 19 hộ nghèo được Mặt trận Tổ quốc tỉnh hỗ trợ sinh kế đến nay có 7 hộ đã được thoát nghèo cuối năm 2017.

Với những kết quả đạt được, tại hội nghị Ủy Ban nhân dân thành phố Bến Tre khen thưởng 4 tập thể 01 cá nhân có thành tích trong công tác tích cực vận động Quỹ "Vì người nghèo" và chương trình An sinh xã hội năm 2018; Và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre cũng đã trao giấy khen cho 04 cá nhân để tỏ lòng tri ân các cá nhân đã luôn ủng hộ và đóng góp Quỹ " Vì người nghèo" thành phố Bến Tre.

so-ket-1-nam-van-dong-quy-vi-nguoi-ngheo-thanh-pho-2018.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích trong công tác vận động quỹ Vì người nghèo (Ảnh: Ngọc Thanh)

Tuy nhiên, thành phố Bến Tre vẫn còn rất nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành và toàn xã hội để hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển sinh kế, xây dựng và sửa chữa nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, hỗ trợ điều trị bệnh, cấp học bổng - học phẩm cho học sinh nghèo, tạo môi trường thuận lợi để người nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Tại hội nghị, sau lời kêu gọi phát động đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" và thực hiện Chương trình an sinh xã hội năm 2019 của Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN - Phó Trưởng Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố, đã có 08 tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", thực hiện an sinh xã hội năm 2019 và trao bảng tượng trưng với số tiền trên 1,5 tỷ đồng.


Lượt người xem:  108
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com