Thứ 3, Ngày 16/10/2018, 11:00
Thành phố Bến Tre: Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam 15/10/1956-15/10/2018
16/10/2018 | Phương Thảo
Ngày 15/10/2018, Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Bến Tre tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và họp mặt kỷ niệm 62 năm thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2018). Đồng chí Nguyễn Phúc Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Bến Tre; đồng chí Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy Bến Tre; đồng chí Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự.

Lien-hoan-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-Bac-2018-1.jpg
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức trao chứng nhận Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi họp mặt, đại biểu được nghe đồng chí Lê Anh Giàu - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN thành phố Bến Tre ôn lại truyền thống 62 năm Ngày thành lập Hội LHTNVN. Trải qua hơn nửa thế kỷ thành lập, cống hiến và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên, đoàn kết, tập hợp mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Thời gian qua, Hội LHTN Việt Nam thành phố Bến Tre đã phát huy được vai trò mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; định hướng tư tưởng cho hội viên, thanh niên, phát động và thực hiện các phong trào gắn với nhiệm vụ chính trị của thành phố như thực hiện Nghị quyết 01 của Thành ủy về thực hiện Chủ trương 05 không, Đồng Khởi – Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, tham gia xây dựng giao thông nông thôn, văn minh đô thị và nông thôn mới với các công trình phần việc thiết thực, cụ thể như: Phối hợp tổ chức chu đáo công tác "Đền ơn đáp nghĩa", Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật"; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền đoàn viên, thanh niên chấp hành Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy; Tiểu đoàn thanh niên xung kích tổ chức ra quân thực hiện 08 công trình thanh niên cấp thành phố, 461 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, duy trì thực hiện hoạt động "Ngày Thứ bảy tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh", khai thông 4.350m dòng chảy kênh nội đồng, quan tâm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, truyền thông về khởi nghiệp trong thanh niên.

Lien-hoan-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-Bac-2018.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương phát biểu tại buổi họp mặt (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Thương đề nghị, trong thời gian tới, Hội LHTN thành phố cần tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, tích cực hưởng ứng, tham gia  thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố như xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị, xã nông thôn mới và Chủ trương Năm không; xây dựng và nhân rộng các mô hình khởi nghiệp; vận động hỗ trợ đoàn viên là hộ nghèo, cận nghèo tham gia đề án sinh kế; phối hợp thực hiện tốt công tác vận động cai nghiện ma túy tại gia đình, hỗ trợ cảm hóa thanh niên chậm tiến góp phần xây dựng thành phố Bến Tre ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Lien-hoan-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-Bac-2018-2.jpg
Em Phạm Đức Hào vinh dự được nhận giải thưởng Kim Đồng (Ảnh:Phương Thảo)

Dịp này, em Phạm Đức Hào, học sinh trường THPT Chuyên Bến Tre vinh dự nhận giải thưởng Kim Đồng từ Hội đồng đội TW; Thành đoàn Bến Tre tuyên dương 30 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, đồng thời công bố quyết định thành lập và ra mắt Chi hội LHTN VN Công ty TNHH giải trí L.Q Bến Tre, Câu Lạc bộ khởi nghiệp, Câu lạc bộ Kỹ năng thành phố.