Thứ 4, Ngày 10/10/2018, 15:00
Thành phố Bến Tre: Họp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng
10/10/2018 | Hồng Quốc
Ngày 9/10/2018, UBKT Thành ủy Bến Tre tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/ 2018). Ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đến dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ky-niem-70-nam-ngay-truyen-thong-nganh-kiem-tra-Dang-1.jpg
Các đại biểu tham dự buổi họp mặt (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm Ngành Kiểm tra Đảng. Theo đó, thời kỳ đầu công tác kiểm tra do cấp ủy và chi bộ trực tiếp thực hiện, đến ngày 16/10/1948, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Quyết định thành lập Ban kiểm tra Trung ương gồm 03 đồng chí, đồng chí Trần Đăng Ninh làm Trưởng ban, gắn liền với sự hình thành UBKT các cấp trên cả nước, năm 1976 cơ quan Kiểm tra đầu tiên của Thị xã ủy (nay là Thành ủy Bến Tre) được thành lập, do đồng chí Lê Văn Phép làm Trưởng ban, trãi qua hơn 40 năm hình thành UBKT Thành ủy và cơ sở không ngừng phát triển vững chắc cả về bộ máy tổ chức. Giữ gìn và phát huy tốt truyền thống quý vẻ vang "Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liên kết, kỷ cương và tận tụy" thời gian qua, UBKT Thành ủy và cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác kiểm tra, giám sát theo điều lệ Đảng và nhiệm vụ do cấp ủy giao, công tác kiểm tra giám sát đi vào trọng tâm, trọng điểm bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố, từ đó kịp thời phát hiện, ngăn ngừa chấn chỉnh dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên, hạn chế các trường hợp vi phạm phải dẫn đến xử lý kỷ luật, góp phần xây dựng củng cố sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Từ những thành tích xuất sắc đó, năm 2014 UBKT Thành ủy được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Võ Thanh Hồng chúc mừng tập thể cán bộ, công chức UBKT Thành ủy và cơ sở qua các thời kỳ, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới UBKT Thành ủy và cơ sở cần tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ do cấp ủy giao. Trong kiểm tra, giám sát phải xác định trọng tâm, trọng điểm, những nghành, lĩnh vực nhạy cảm, đồng thời bám sát nhiệm vụ trọng tâm của thành phố qua đó kịp thời phát hiện, ngăn ngừa dấu hiệu vi phạm cũng như kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm góp phần giữ gìn nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.

Ky-niem-70-nam-ngay-truyen-thong-nganh-kiem-tra-Dang-jpg.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy khen của UBND thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 70 (Ảnh: Hồng Quốc)

Dịp này, UBKT Trung ương trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng" cho 02 đồng chí thuộc Đảng bộ thành phố, đồng thời UBND thành phố trao giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng.