Thứ 7, Ngày 06/10/2018, 15:00
Thành phố Bến Tre: Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023
06/10/2018 | Hồng Quốc
Ngày 05/10/018, LĐLĐ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội công đoàn tỉnh Bến Tre và thông tin nhanh kết quả Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ (2018-2023) cho gần 100 đại biểu đại diện công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Thong-tin-nhanh-nghi-quyet-DH-CD-Viet-Nam-2018.jpg
Ông Phan Song Toàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre triển khai nội dung Nghị quyết (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại hội nghị, ông Phan Song Toàn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre thông tin nhanh đến đại biểu kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII nhiệm kỳ 2018-2023. Theo đó, Đại hội Công đoàn (CĐ) Việt Nam lần thứ XII diễn ra từ ngày 24 đến 26-9-2018 tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 900 đại biểu, Đại hội đã tập trung thảo luận thông qua Nghị quyết với nội dung trọng tâm gồm: tiếp tục, đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, chăm lo lợi ích đoàn viên, đại diện, bảo vệ người lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ, nhất là CĐ cơ sở khu vực ngoài nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; xây dựng nguồn lực CĐ đủ mạnh, đẩy mạnh công tác truyền thông CĐ đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 161 đồng chí, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XI tái đắc cử chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII. Riêng Đại hội công đoàn tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ (2018-2023) diễn ra trong 02 ngày 27 và 28/3/2018, đại hội đã dành thời gian thảo luận, biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng, đại hội tiến hành bầu ban chấp hành, Ban thường vụ, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ (2018-2023).

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Song Toàn nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XII và đại hội công đoàn tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ (2018-2023) xác định nhiệm vụ trọng tâm tổ chức công đoàn các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng đến làm tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền lợi công đoàn viên, người lao động xây dựng đội ngũ giai cấp công đoàn lớn mạnh đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong giai đoạn kinh tế hội nhập sâu rộng như hiện nay, do đó yêu cầu sau hội nghị các cấp công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nội dung Nghị quyết đến công đoàn viên, người lao động, xây dựng chương trình hành động sát thực tế phù hợp điều kiện đặc thù cơ quan, doanh nghiệp mình, đưa nội dung Nghị quyết công đoàn nhanh chóng đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại từng cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp ./.