Thứ 7, Ngày 06/10/2018, 14:00
Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Bình Phú
06/10/2018 | Phương Thảo
Ngày 05/10/2018, ông Cao Thành Hiếu, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới xã Bình Phú về tiến độ thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Theo báo cáo, đến nay, xã Bình Phú cơ bản đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới.

Kiem-tra-tien-do-cac-cong-trinh-NTM-xa-Binh-Phu.jpg
Kiểm tra tiến độ hoàn thành các công trình (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Cao Thành Hiếu đã đến khảo sát tiến độ thực hiện các công trình cải tạo, nâng cấp trụ sở UBND xã Bình Phú, xây mới các phòng chức năng; Công trình đường ĐX.01 (Đường liên xã Bình Phú - Sơn Đông), đoạn từ lộ Sơn Đông - Bình Phú đến lộ Cơ khí; công trình Đường ĐA.01 (Đường cặp kênh Cây Sung) xã Bình Phú.

Kiem-tra-tien-do-cac-cong-trinh-NTM-xa-Binh-Phu-1.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình (Ảnh:Phương Thảo)

Công trình xây dựng 5 phòng chức năng bắt đầu thi công từ ngày 12/9/2018 và sẽ hoàn thành trong 2,5 tháng; Công trình ĐX.01 có chiều dài 1.064,3m, tổng mức đầu tư trên 3,7 tỷ đồng, đã thực hiện đạt 60% phần công tác san lắp cát nền; Công trình Đường ĐA.01, tổng chiều dài 763,39m, tổng mức đầu tư gần 1,8 tỷ đồng, hiện đã thực hiện đạt khoảng 50% tổng khối lượng công trình.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, ông Cao Thành Hiếu đề nghị Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới xã Bình Phú cần đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, rút ngắn thời gian hoàn thành 5 phòng chức năng; quan tâm công tác vệ sinh, cải tạo môi trường, đảm bảo vẻ mỹ quang xanh sạch đẹp; hoàn thành hồ sơ đề nghị tỉnh kiểm tra và công nhận các tiêu chí chưa đạt, đảm bảo xã Bình Phú đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018 theo đúng tiến độ đã đề ra.