Thứ 6, Ngày 05/10/2018, 11:00
Thành phố Bến Tre: Triển khai Kế hoạch xây dựng giao thông nông thôn, hẻm nội thị giai đoạn 2018-2020
05/10/2018 | Hồng Quốc
Ngày 04/10/2018, Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng giao thông nông thôn, hẻm nội thị trên địa bàn thành phố giai đoạn (2018-2020). Ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Thực hiện Đề án 3333/ĐA-UBND, ngày 17/7/2018 của UBND tỉnh Bến Tre "về xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018-2020, UBND thành phố Bến Tre đã xây dựng Kế hoạch xây dựng giao thông nông thôn, hẻm nội thị trên địa bàn thành phố giai đoạn (2018-2020), gọi tắt là Đề án 3033. Mục tiêu của kế hoạch nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị nhất là vai trò chủ thể của cộng đồng dân cư trong xây dựng hạ tầng giao thông theo phương châm "nhà nước và nhân dân cùng làm", đặc biệt huy động có hiệu quả các nguồn lực cùng nhà nước tham gia xây dựng giao thông nông thôn, mở rộng hẻm nội thị. Qua đó, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, đồng bộ và hiện đại hóa mạng lưới giao thông, góp phần xây dựng 05 xã còn lại đạt nông thôn mới, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, nâng cao cuộc sống người dân.

Theo đó, thành phố sẽ áp dụng linh hoạt các cơ chế đặc thù trong xây dựng hạ tầng theo tình hình thực tế của từng địa phương. Cụ thể: các xã Phú Nhuận, Nhơn Thạnh, Bình Phú, Sơn Đông, Phú Hưng và Mỹ Thành mỗi đơn vị có từ 01 đến 02 công trình thực hiện theo Đề án 3333của UBND tỉnh Bến Tre "về xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018-2020. Riêng các đơn vị gồm: Phường 4,5,6,7,8 phấn đấu trong 02 năm (2019-2020) thực hiện từ 01 đến 02 công trình xây dựng và mở rộng hẻm áp dụng theo Nghị quyết số 06 của HĐND thành phố Bến Tre và các cơ chế hiện hành về trình tự, cơ cấu vốn trong xây dựng hạ tầng giao thông. Dự kiến ngày 17/01/2019 thành phố khởi trình ĐA.04, ĐA.05 tại xã Phú Hưng làm điểm gắn với chào mừng Kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi, sau đó các đơn vị còn lại sẽ đồng loạt khởi công các đoạn, tuyến đường khác để hưởng ứng.

Trien-khai-de-an-3333-UBND-tinh-ve-giao-thong-nong-thon-2018.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh Kế hoạch 3033 về xây dựng giao thông nông thôn, hẻm nội thị trên địa bàn thành phố giai đoạn (2018-2020) là nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm tiếp theo. Vì vậy yêu cầu, cả hệ thống chính trị phải làm thật tốt công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Kế hoạch và vai trò chủ thể hưởng thụ, giám sát của mình trong xây dựng giao thông nông thôn, mở rộng hẻm nội thị nhất là ở những nơi có công trình, dự án triển khai tạo sự đồng thuận thống nhất cao; các xã, phường cần quan tâm rà soát lại công trình, dự án trên địa bàn để đăng ký danh mục công trình về UBND thành phố, kể cả các xã đã hoàn thành xây dựng NTM; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là vai trò giám sát của người dân trong quá trình triển khai các công trình, kiên quyết không để xảy ra tiêu cực, thất thoát; từng cấp ủy, người đứng đầu phải thể hiện quyết tâm chính trị cao nhất, khắc phục khó khăn nhất là "điểm nghẽn" trong công tác phối hợp triển khai các công trình, đảm bảo tiến độ, chất lượng tạo niềm tin cho nhân dân ./.