Thứ 4, Ngày 26/09/2018, 14:00
Thành phố Bến Tre: tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018
26/09/2018 | Hồng Quốc
Ngày 25/09/2018, Ban Thường vụ Thành uỷ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố nhằm sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ 9 tháng đầu năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện các Ban đảng Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị, ông Võ Thành Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre.

Thanh-uy-Ben-Tre-so-ket-9-thang-2018-1.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Quán triệt tinh thần năm "tăng tốc" trong 9 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Bến Tre tiếp tục duy trì sự phát triển trên nhiều lĩnh vực, tổng doanh thu hàng hóa dịch vụ ước thực hiện đạt hơn 19.200 tỷ đồng tăng trên 13 % so với cùng kỳ 2017; tình hình cân đối thu chi ngân sách được đảm bảo; về sản xuất nông nghiệp tuy gặp không ít khó khăn thành phố duy trì và phát huy hiệu quả chuỗi liên kết giá trị góp phần ổn định cuộc sống người nông dân. Trên lĩnh vực văn hoá xã hội có bước chuyển đồng bộ; mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và kiện toàn, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội được thực hiện chu đáo, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt kết quả khá tốt góp phần giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của người dân.

Về thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm đến nay thành phố đạt 05/05 tiêu chí và 55/59 tiêu chuẩn đô thị loại II, về thực hiện đề án xây dựng thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị đến nay thành phố đạt 21/35 tiêu chí, đạt 05/10 phường văn minh đô thị, hiện có thêm 03 phường đạt 30/30 tiêu chí phường văn minh đô thị gồm: Phường 5, 6 và phường Phú Khương; về xây dựng nông thôn mới ngoại trừ 02 xã Phú Nhuận và Nhơn Thạnh đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí được công nhận xã nông thôn mới, trong 05 xã còn lại đang thực hiện bộ 19 tiêu chí xã nông thôn mới xã Bình Phú và Mỹ Thạnh An đạt 14/19 tiêu chí, xã Sơn Đông đạt 15/19 tiêu chí 02 xã còn lại là Mỹ Thành và Phú Hưng đạt từ 5 đến 8 tiêu chí.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều chuyển biến đáp ứng yêu cầu lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với khắc phục những hạn chế khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khoá XI, khóa XII, được từng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên thực hiện nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng.

Thanh-uy-Ben-Tre-so-ket-9-thang-2018.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành uỷ ghi nhận và đánh giá cao kết quả thành phố đạt được đặc biệt là tinh thần đoàn kết thống nhất trong hệ thống chính trị, đồng thời chỉ đạo: trong những tháng còn lại của năm cấp ủy các cấp cần vào cuộc một cách quyết liệt trong đó cần phát huy cao nhất vai trò người đứng đầu các cấp trong công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ còn đạt thấp; quan tâm nắm chắc công tác tư tưởng, nâng cao hiệu quả công tác vận động của MTTQ các đoàm thể nhằm phá vỡ những "điển nghẽn" về thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhất là trong thực hiện các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn; cấp ủy chính quyền cần tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt Đề án 3333/ĐA-UBND của UBND tỉnh Bến Tre "về xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018-2023". Quan tâm thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm ANTT nhất trong dịp cuối năm 2018./.