Thứ 5, Ngày 06/09/2018, 14:00
Trường THCS Mỹ Hóa khai giảng năm học mới
06/09/2018 | Huỳnh Hoa
Sáng ngày 5/9/2018, các trường học trên địa bàn thành phố bến Tre đã đồng loạt khai giảng năm học mới. Ông Nguyễn Hữu Cảnh - Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đến dự lễ khai giảng tại trường THCS Mỹ Hóa.

Khai-giang-nam-hoc-2018-2019-truong-THCS-My-Hoa.jpg
Ông Cao Thành Hiếu đánh hồi trống khai trường (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Năm học qua, trường THCS Mỹ Hóa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, tạo nên hướng phát triển vững chắc cho những năm học tới, đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Năm học qua trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, có 25 giáo viên giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, 6 giáo viên giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường THPT đạt 82,73%, có 8 em đỗ vào trường THPT chuyên Bến Tre.

Năm học 2018-2019 là năm học tiếp tục thực hiện Chỉ thị 33 của Thủ tướng Chính Phủ về chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, triển khai thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính Phủ về đổi mới sách giáo khoa phổ thông, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", cùng với các trường THCS, trường THCS Mỹ Hóa phát động các cuộc vận động gắn với thi đua của ngành, chú trọng kỹ năng sống ứng xử cho học sinh, xây dựng môi trường học tập an toàn thân thiện hiệu quả, trong đó đề cao giá trị nhân ái - trung thực -  tôn trọng - trách nhiệm và sáng tạo.

Khai-giang-nam-hoc-2018-2019-truong-THCS-My-Hoa-1.jpg
Cô Nguyễn Thị Tiếm - Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Hóa đại diện trao học bổng cho các em (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Nhân buổi lễ khai giảng Công ty Xây dựng Thu Trúc tặng 10 chiếc xe đạp, quỹ khuyến học Bảo Việt tặng 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã gởi lời chúc mừng đến thầy và trò trường THCS Mỹ Hóa, đánh hồi trống khai trường, chúc năm học mới đạt nhiều kết quả tốt./,