Chủ Nhật, Ngày 19/08/2018, 17:00
Thành phố Bến Tre: Tập huấn điều tra, cập nhật thông tin thị trường lao động (cung, cầu lao động) năm 2018
19/08/2018 | Phương Thảo
Ngày 18/8/2018, Phòng Lao động thương binh xã hội thành phố Bến Tre phối hợp Phòng Lao động tiền lương-Bảo hiểm xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre tổ chức Tập huấn điều tra, cập nhật thông tin thị trường lao động (cung, cầu lao động) năm 2018 cho công chức văn hóa xã hội phụ trách Lao động - thương binh và xã hội; công chức Văn phòng Thống kê và điều tra viên 72 ấp, khu phố trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Tap-huan-dieu-tra-thong-tin-thu-thap-du-lieu-thi-truong-lao-dong-TPBT.jpg
Ông Nguyễn Văn Chương- Trưởng Phòng Lao động tiền lương - Bảo hiểm xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh hướng dẫn thu thập, cập nhật thông tin, phương pháp tổng hợp báo cáo cung - cầu lao động trên địa bàn (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi tập huấn, học viên được nghe ông Nguyễn Văn Chương- Trưởng Phòng Lao động tiền lương - Bảo hiểm xã hội thuộc Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh hướng dẫn thu thập, cập nhật thông tin, phương pháp tổng hợp báo cáo cung - cầu lao động trên địa bàn. Theo đó, đối tượng cần điều tra, câp nhật thông tin là những người từ đủ 10 tuổi của tất cả các hộ gia đình có sổ hộ khẩu thường trú trên địa bàn; hộ mới chuyển đến/chuyển đi; hộ mới tách/nhập hộ; người có thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo; thay đổi về tình trạng việc làm; thay đổi về công việc cụ thể đang làm, nơi làm việc, loại hình kinh tế. Bên cạnh đó, các học viên còn được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra cung – cầu lao động dẫn đến kết quả điều tra không chính xác. Thời gian kết thúc điều tra vào ngày 30/9/2018.

Tap-huan-dieu-tra-thong-tin-thu-thap-du-lieu-thi-truong-lao-dong-TPBT-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương phát biểu tại buổi tập huấn (Ảnh:Phương Thảo)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương đề nghị các điều tra viên cần nắm chắc quy trình điều tra, thu thập, cập nhật biến động thông tin. Việc ghi chép thông tin cung, cầu lao động phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, chính xác, đúng tiến độ đề ra làm cơ sở để xây dựng hệ thống dữ liệu về thị trường lao động và hoạch định chính sách việc làm phù hợp với thị trường lao động hiện nay.