Thứ 7, Ngày 11/08/2018, 11:00
Trao 221 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Giồng Trôm
11/08/2018 | Phương Thảo
Ngày 10/8/2018, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật thành phố Bến Tre tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Ông Nguyễn Tấn Bửu- Phó Giám đốc Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre; Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức; Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu cùng hơn 200 em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Giồng Trôm tham dự.

Trao-221-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-ngheo-kho-khan-2018.jpg
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức và ông Nguyễn Tấn Bửu- Phó Giám đốc Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre trao học bổng cho các em học sinh (Ảnh:Phương Thảo)

Trong chương trình Tiếp sức đến trường năm học 2018-2019 năm nay, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre đã hỗ trợ 221 suất học bổng cho 221 em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Giồng Trôm. Trong đó, thành phố Bến Tre có 217 suất gồm: sinh viên Đại học 10 em, mỗi suất 2 triệu đồng; học sinh Khối THPT 20 em, mỗi suất 2 triệu đồng; khối THCS 60 em mỗi suất 1 triệu 500 ngàn đồng; khối Tiểu học 102 em, mỗi suất 1 triệu đồng với tổng kinh phí 252 triệu đồng. Bên cạnh đó, Chi hội Bệnh nhân nghèo người tàn tật Thủ Đức cùng các mạnh thường quân cũng đã hỗ trợ thêm 25 xe đạp và nhiều dụng cụ học tập, quần áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí gần 100 triệu đồng.

Trao-221-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-ngheo-kho-khan-2018-1.jpg
Nhà tài trợ trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh:Phương Thảo)

Trao-221-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-ngheo-kho-khan-2018-2.jpg
Ông Cao Thành Hiếu- Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ trao học bổng (Ảnh:Phương Thảo)

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu ghi nhận sự đóng góp quý báu của quý nhà tài trợ và hy vọng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, cá nhân. Ông Cao Thành Hiếu chia sẻ niềm vui với các em học sinh. Những món quà thiết thực sẽ là nguồn động viên kịp thời để tiếp sức cho các em trong năm học mới 2018-2019. Đồng thời mong muốn các em tiếp tục phấn đấu học tập, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và trở thành người có ích cho xã hội.