Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 08/08/2018, 14:00
Thành phố Bến Tre: Kết quả tích cực trong vận động người nghiện tham gia cai nghiện ma túy tại gia đình
08/08/2018 | Hồng Quốc
Ngày 7/8/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và công tác lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND 17 xã, phường tham dự.

Xác định công tác vận động người nghiện ma túy tham gia cai nghiện ma túy tại gia đình là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Từ đó, Thành ủy, UBND thành phố quan tâm lãnh, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện tại các xã, phường, tổ chức thí điểm ở 03 đơn vị gồm: Phường 5, Phường 6 và xã Mỹ Thành (từ tháng 10/2017 đến ngày 31/12/2017) sau đó rút kinh nghiệm triển khai rộng rãi các xã, phường, bên cạnh đó là sự vào cuộc đồng bộ nhịp nhàng của hệ thống MTTQ các đoàn thể và sự quyết tâm của ngành chuyên môn nên công tác vận động người nghiện tham gia chương trình có nhiều thuận lợi. Kết quả, qua hơn 6 tháng triển khai đã có 16/17 xã, phường tổ chức thực hiện, cụ thể đã vận động 17 trường hợp cai nghiện ma túy tại gia đình, trong 15 ngày cắt cơn giải độc đã tổ chức test chất gây nghiện, có 11 trường hợp âm tính với chất gây nghiện, sau cắt cơn giải độc người nghiện được bàn giao cho để các đoàn thể quản lý, giáo dục giúp người nghiện hòa nhập tốt với cộng đồng. Bên cạnh đó, thành phố tổ chức thực hiện tốt công tác lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc, đến nay đã lập hồ sơ 72 trường hợp, Tòa án đã bàn hành quyết định đưa vào cơ sở bắt buộc 71 trường hợp, hiện có 54 trường hợp đang chấp hành tại cơ sở cai nghiện, đang chờ thi hành 08 trường hợp.

So-ket-cong-tac-cai-nghien-ma-tuy-tai-gia-dinh-2018-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương ghi nhận và đánh giá cao nổ lực và kết quả thành phố đã đạt được qua thời gian triển khai cai nghiện ma túy tại gia đình. Đồng thời, nhấn mạnh đây là công việc đòi hỏi sự kiên trì và nhất là sự quyết tâm cao độ của hệ thống chính trị, từ đó  yêu cầu trong thời tới thành phố và xã, phường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc cai nghiện ma túy tại gia đình cho cộng đồng, đặc biệt là người nghiện và gia đình người nghiện nhằm xây dựng quyết tâm từ bỏ ma túy của người nghiện; xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh trong thời gian người nghiện cắt cơn giải độc tại gia đình; duy trì sự phối hợp giữa MTTQ các đoàn thể với người nghiện và gia đình họ trong suốt quá trình cắt cơn giải độc cũng như sau thời gian cắt cơn giúp họ hòa nhập tốt cộng đồng; chú trọng việc giới thiệu, giải quyết việc làm cho người nghiện cũng như xây dựng ý chí tích cực lao động đây là mấu chốt giúp tránh tình trạng tái nghiện sau cai.

So-ket-cong-tac-cai-nghien-ma-tuy-tai-gia-dinh-2018.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động cai nghiện ma túy tại gia đình (Ảnh: Hồng Quốc)

Dịp này, UBND thành phố Bến Tre đã trao giấy khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác vận động người nghiện cai nghiện ma túy tại gia đình./.

Lượt người xem:  170
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com