Thứ 4, Ngày 08/08/2018, 11:00
Thành phố Bến Tre: ký kết hợp đồng ủy nhiệm thu giữa Chi cục thuế và Bưu điện
08/08/2018 | Hồng Quốc
Ngày 7/8/2018, Chi Cục Thuế thành phố Bến Tre tổ chức lễ ký kết hợp đồng ủy nhiệm thu thuế với Bưu điện thành phố Bến Tre. Bà Dương Mai Hương – Phó Cục Trưởng Cục thuế tỉnh Bến Tre, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Le-ky-ket-uy-nhiem-thu-the-giua-cuc-thue-TP-va-Buu-dien-TP-1.jpg
Lãnh đạo Chi cục thuế thành phố Bến Tre và Bưu điện thành phố Bến Tre ký kết hợp đồng ủy nhiệm thu (Ảnh: Hồng Quốc)

Chương trình thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và UBND tỉnh, Chi Cục Thuế thành phố Bến Tre phối hợp với Bưu điện thành phố Bến Tre tổ chức ký kết hợp đồng ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán trên địa bàn thành phố. Theo hợp đồng, các khoản thuế, phí, lệ phí được ủy nhiệm thu là các sắc thuế mà cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán, bao gồm: lệ phí môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế tài nguyên, thuế thu nhập cá nhân, tiền phạt, tiền chậm nộp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường. Thời hạn ủy nhiệm thu thuế theo hợp đồng bắt đầu từ ngày 1/9/2018 sẽ thực hiện tại 06 đơn vị gồm: Phường 1, 2, 4, 6, xã Bình Phú và Mỹ Thành.

Le-ky-ket-uy-nhiem-thu-the-giua-cuc-thue-TP-va-Buu-dien-TP.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre phát biểu tại buổi lễ ký kết (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại buổi lễ ông Cao Thành Hiếu nhấn mạnh thành phố Bến Tre là địa bàn có số hộ kinh doanh lớn với hơn 3.000 hộ do đó việc triển khai, ký kết hợp đồng ủy nhiệm thu sẽ tạo thuận lợi cho người nộp thuế, cũng như góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực thuế. Đồng thời lưu ý, sau ký kết Chi cục thuế thành phố và Bưu điện thành phố tiếp tục phối hợp chặc chẽ, hiệu quả trong công tác bàn giao danh sách hộ thu, theo dõi, đôn đốc thu không để số nợ đọng thuế lớn cũng như không để xảy ra phiều hà, khó khăn cho hộ nộp thuế ./.