Thứ 7, Ngày 28/07/2018, 17:00
Thành phố Bến Tre: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
28/07/2018 | Hồng Quốc
Ngày 27/07/2018, Thành ủy, UBND thành phố Bến Tre đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố, quý mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang cùng đông đảo cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn đến dự.

Ky-niem-71-nam-ngay-thuong-binh-liet-sy-27-7-2018-2.jpg
Các đại biểu tham dự buổi họp mặt kỷ niệm (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu ôn lại truyền thống 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre nhấn mạnh 88 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam, trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành độc lập thống nhất đất nước, chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Bắc – Tây Nam nhân dân ta đã trải qua biết bao hy sinh, mất mát, hàng triệu người con ưu tú đã ngã xuống, hàng ngàn người đã để lại 1 phần thân thể trên khắp các chiến trường. Riêng thành phố Bến Tre có hơn 1600 liệt sỹ, 1500 thương binh, 340 bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng hàng ngàn người đóng góp công sức, vật chất trong 2 cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc thống nhất đất nước.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Ăn quả phải nhớ người trồng cây", những năm qua, Đảng bộ, chính quyền thành phố Bến Tre đã thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", phát động phong trào thực hiện chính sách thương binh - liệt sĩ trong toàn Đảng bộ và và nhân dân, phong trào đã huy động sự đóng góp của nhân dân trong và ngoài địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Hiện thành phố Bến Tre chi trả trợ cấp hằng tháng cho hơn 2300 đối tượng, hỗ trợ học bổng cho 383 học sinh là con, em liệt sỹ, nhận phụng dưỡng suốt đời 20 Mẹ Việt Nam anh hùng, hằng năm kinh phí thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công là hơn 1,3 tỷ đồng, trong đó kinh phí vận động trên 600 triệu đồng.

Ky-niem-71-nam-ngay-thuong-binh-liet-sy-27-7-2018.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức - Trao danh hiệu vinh dự nhà nước bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho gia đình mẹ Trần Thị Năm, xã Nhơn Thạnh, thành phố Bến Tre (Ảnh: Hồng Quốc)

Ky-niem-71-nam-ngay-thuong-binh-liet-sy-27-7-2018-1.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa tri ân các đơn vị tài trợ (Ảnh: Hồng Quốc)

Dịp này, Chủ tịch nước Cộng Hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho gia đình Mẹ Trần Thị Năm, xã Nhơn Thạnh, thành phố Bến Tre; UBND thành phố Bến Tre trao giấy khen cho 17 gia đình thương binh, liệt sỹ tiêu biểu có nhiều đóng góp trong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Cũng trong dịp này, bà Võ Thị Ngọc Liễu, phường Phú Tân trao biểu trưng xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 25 triệu đồng cho gia đình chính sách khó khăn về nhà ở, ông Trần Hải Phong – Trưởng Ban liên lạc đồng hương thành phố Bến Tre tại thành phố Hồ Chí Minh, công ty TNHH vận Tải Hoa Phượng, công ty TNHH xây dựng Thành Phát thành phố Hồ Chí Minh đã có 64 phần quà dành tặng cho các thương binh, gia đình chính mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng ./.